สลัดทูน่า แบบฟูจิ

 

ผักกาดแก้ว กรอบอร่อย คือน้ำผักกาดแก้วแช่น้ำ 1 นาที จากนั้นสะเด็ดน้ำ ใส่ภาชะ และน้ำแช่เย็นสัก 10-15 นาที ผักจะชุ่มน้ำ ทำให้กรอบ สด ค่ะ

ส่วนผสม

  1. ทูน่า
  2. พริกซอย
  3. ตะไคร้ซอย
  4. แตงกวาหั่นบาง
  5. ผักกาดแก้วฉีกพอคำ
  6. มะนาว
  7. มะเขือเทศ
  8. มายองเนส
  9. น้ำปลา
  10. น้ำตาล
  11. ผักชีซอย หรือใช้ใบสะระแหน่

ขั้นตอน

  1. ขั้นตอนแรกปรุงน้ำยำ พริก มะนาว น้ำปลา ใส่มายองเนส อาจปรุงเพิ่มใส่น้ำตาล

    สลัดทูน่า แบบฟูจิ วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. จากนั้นใส่ ทูน่า เอาแต่เนื้อใส่คลุกกับน้ำยำ แล้วใส่ตะไคร้ แตงกวา มันเขือเทศ

    สลัดทูน่า แบบฟูจิ วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ใส่ผักกาดแก้ว คล่อยๆคลุก เสร็จแล้วตักใส่จาน

    สลัดทูน่า แบบฟูจิ วิธีทำสูตร 3 รูป
DA Suchada
สูตรโดย
DA Suchada

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ