วิธีทำ “สามชั้นคั่วพริกเกลือ” แบบง่ายๆ หอมถึงเครื่องมาก กรอบแต่นุ่มใน ทานเพลินเกินห้ามใจจริงๆ

 

วันนี้ชวนเพื่อนสมาชิกมาทำเมนูง่ายๆ ทานเพลินๆ เป็นกับข้าวก็ได้หรือกับแกล้มก็เข้ากัน “สามชั้นคั่วพริกเกลือ” รับรองว่าลองแล้วจะติดใจ แต่ปกติต้องคอยหลบน้ำมันเวลาทอดหมูสามชั้น วันนี้เลยมีเทคนิคง่ายๆมาฝากกันด้วยค่ะ


*เตรียมส่วนประกอบ

1. เริ่มเลยคือนำหมูสามชั้นมาล้างทำความสะอาด จากนั้นมาแล่ส่วนที่เป็นหนังออกค่ะ

2. จะได้เป็นแบบนี้นะคะ แต่บางคนจะบอกว่าส่วนที่แล่ทิ้งนั้นแหละอร่อยสุด แต่เราต้องแลกมาด้วยความสบายใจในการทอดจะดีกว่าค่ะ

3. หั่นเป็นชิ้นขนาดตามชอบนะคะ

4. นำเทลงกระทะไม่ต้องใส่น้ำมันค่ะ แต่ช่วงแรกต้องหมั่นคนหน่อยนะคะ

5. แปบเดียวน้ำมันจะออกมาเยอะแบบนี้เลย ตรงนี้เราชอบแบบกรอบ แบบนุ่ม เอาตามที่ชอบเลยค่ะ

6. เราชอบประมาณนี้ค่ะ ตักขึ้นพักไว้ก่อน น้ำมันเราเก็บไว้ทำอาหารอื่นๆต่อได้ด้วยนะคะ

*ส่วนผสมเครื่องปรุง

1. กระเทียม เราจะมี2แบบคือ แบบละเอียด กับแบบฝาน

2. ต้นหอมซอย

3. พริกแดงจินดา

4. เกลือป่น น้ำตาลทราย งาขาว

**วิธีทำ

1. นำกระเทียมแบบละเอียดลงไปเจียวพอกรอบ แล้วนำขึ้นพักไว้

2. เทสามชั้นที่เราทอดเตรียมไว้ลงไปคั่วๆนิดหน่อย

3. ใส่พริกแดงจินดา กระเทียมแบบฝานลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือตามชอบ จากนั้นน้ำกระเทียมที่เจียวเตรียมไว้เทลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน

4. นำขึ้นใส่จานโรยงาขาว ต้นหอมซอย เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูสามชั้นคั่วพริกเกลือ ที่นำมาฝาก เพื่อนสมาชิกอย่าลืมกลับไปทดลองทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยติดใจ จะทานเล่น เป็นกับแกล้ม หรือทานเป็นกับข้าวก็ได้ทั้งนั้นค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลสูตรจากพี่ขวดพาเที่ยว สมาชิกหมายเลข 2103716 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ