กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย เมื่อเราได้พูดถึงเมนูกุยช่ายทอดนั้น หลายๆคนก็ต้องเคยเห็นหน้าตาและเคยได้กินกันอย่างแน่นอน หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ด้วยตัวแป้งที่มีความกรอบจับรูปร่างห่อด้านในและทอดในน้ำมันที่ร้อนๆ ทอดให้กรอบ เวลาทานก็จะมีน้ำจิ้มเปรี้ยวๆหวานๆ ทานเข้ากันอร่อยเป็นอย่างดี และสำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรอ ย า กที่จะลองทำทานเอง วันนี้เราได้มีสูตรการทอด กุยช่ายเจ้าดังจากชลบุรีมาบอกสูตรให้กับเพื่อนๆได้ทำตามกันได้ไม่ยาก รับรองได้ว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติ เรามาพร้อมกับวิธีการทำน้ำจิ้มมาดูกันเลย ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งข้าวเจ้า 1 + 2/3 ถ้วย , แป้งมัน 2 ชต , แป้งท้าวยายม่อม 1 ชต , แป้งข้าวเหนียว 2 ชต , น้ำตาลทราย 2 ชช , เกลือ 1/4 ชช , น้ำมันพืช 3 ชต , น้ำเปล่า 2 ถ้วย ส่วนผสมผัก ใบกุยช่าย 200 กรัม , กระเทียมสับ 1 ชต , น้ำตาลทราย 1 ชช , ซีอิ๊วขาว (หรือใช้เกลือ 1/2 ชช) 1 ชช , น้ำมันพืช สำหรับใช้ผัด 2 ชต ส่วนผสมน้ำจิ้ม (อัตราส่วนโดยประมาณ) ซอสพริกศรีราชา 1/2 ถ้วย , น้ำตาล 2-3 ชต , น้ำส้มสายชู 1 ชต , เกลือ 1/4 ชช , น้ำเปล่า 4 ชต ทำน้ำจิ้มโดยผสมทุกอย่างร...
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น