วิธีทำ “สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน” เมนูขนมไทยหวานหอม เพิ่มเนื้อมะพร้าวอ่อน ราดน้ำกะทิอร่อยเข้ากัน

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีสูตรการทำสาคูเปียกมะพร้าวอ่อน มาแบ่งปันค่ะ สูตรจากคุณshe-sweet สมาชิกเว็บพันทิป ขนมไทยประยุกต์ จากสาคูเปียกแบบเดิมๆ ปรับเพิ่มเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปด้วย อร่อยกลมกล่อม รสหวานหอม ราดน้ำกะทิเค็มๆ ก็ยิ่งเข้ากัน วิธีทำง่ายๆ มาดูส่วนผสมและขั้นตอนกันค่ะ


*ส่วนผสม

ส่วนประกอบตัวขนม

-สาคู 1 ถ้วยตวง

-น้ำตาบทราย 1/4 ถ้วยตวง (ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)

-เนื้อมะพร้าว 1 ถ้วย

-น้ำมะพร้าว 2 ถ้วยตวง (ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่าแทนได้เลยค่ะ)

-น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

ส่วนประกอบ กะทิราด

-กะทิ 1 ถ้วยตวง ( 250 ml.)

-เกลือ 1/2 ช้อนชา

**ขั้นตอน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

เสร็จแล้วค่ะ กับเมนูขนมหวานไทย สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน หอมหวานมัน อร่อยนุ่ม ทำง่ายๆ ลองทำดูนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

แพทย์เผย ใครกินไข่ทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ภาพปัจจุบัน อาจารย์แม่ จำได้ไหม รศ. ดร. สุนีย์ สินธุเดชะ อ. ที่เด็กยุค 90 รู้จัก

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจกสูตรทำ “น้ำยาล้างจาน” จากมะกรูดหลังบ้าน ดีจริง

แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

รวม 11 สูตรยาสมุนไพรหลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม แก้ปวดกระดูก มะเร็ง ไต

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย