วิธีทำ “สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน” เมนูขนมไทยหวานหอม เพิ่มเนื้อมะพร้าวอ่อน ราดน้ำกะทิอร่อยเข้ากัน
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีสูตรการทำสาคูเปียกมะพร้าวอ่อน มาแบ่งปันค่ะ สูตรจากคุณshe-sweet สมาชิกเว็บพันทิป ขนมไทยประยุกต์ จากสาคูเปียกแบบเดิมๆ ปรับเพิ่มเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปด้วย อร่อยกลมกล่อม รสหวานหอม ราดน้ำกะทิเค็มๆ ก็ยิ่งเข้ากัน วิธีทำง่ายๆ มาดูส่วนผสมและขั้นตอนกันค่ะ
*ส่วนผสม
ส่วนประกอบตัวขนม
-สาคู 1 ถ้วยตวง
-น้ำตาบทราย 1/4 ถ้วยตวง (ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)
-เนื้อมะพร้าว 1 ถ้วย
-น้ำมะพร้าว 2 ถ้วยตวง (ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่าแทนได้เลยค่ะ)
-น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ส่วนประกอบ กะทิราด
-กะทิ 1 ถ้วยตวง ( 250 ml.)
-เกลือ 1/2 ช้อนชา
**ขั้นตอน
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
เสร็จแล้วค่ะ กับเมนูขนมหวานไทย สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน หอมหวานมัน อร่อยนุ่ม ทำง่ายๆ ลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น