ชวนทำ “สาคูเปียกลำไยข้าวโพดหวาน” เมนูขนมไทย หอมหวานมัน กลมกล่อมอร่อย
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนทำ สาคูเปียกลำไยข้าวโพดหวานกันค่ะ เป็นอีกเมนูขนมหวานไทยยอดฮิตตลอดกาล หอมหวานมัน กลมกล่อมอร่อย วิธีการทำไม่ยุ่งยากสามารถทำทานเองที่บ้านได้สบายๆ ลงมือทำกันเลยค่ะ
*ส่วนประกอบ
ส่วนประกอบตัวขนม
สาคู 180 กรัม ( 1 ถ้วยตวง )
น้ำเปล่า 1,000 มล. ( 4 ถ้วยตวง )
น้ำตาลทราย 70 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง )
ลำใย 250 กรัม
ข้าวโพดนึ่งสุก 200 กรัม
ใบเตย
ส่วนประกอบ น้ำกะทิราด
กะทิ 250 มล. ( 1 ถ้วยตวง )
แป้งข้าวจ้าว 5 กรัม ( 1/2 ช้อนโต๊ะ )
เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา )
**ขั้นตอน
.
.
.
.
.
.
.
.
.
วิธีทำน้ำกะทิสำหรับราด
.
.
.
.
เสร็จเรียบร้อยเเล้วค่ะ สาคูเปียกลำไยข้าวโพดหวาน เก็บสูตรไว้ทำทานเองได้ที่บ้าน แบบง่ายๆเลยค่ะ หอมหวานมัน อร่อยจริง คอนเฟิมจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น