เคล็ดลับการทำ “หมูผัดกระเทียมพริกไทย” ให้หอมอร่อย ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ จนต้องบอกว่าฟินสุด ๆ
เคล็ ดลั บการทำ “หมูผั ดกระเ ทียมพริกไทย” ให้หอมอร่อย ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อ นๆจนต้องบอกว่าฟินสุ ดๆ
สวัส ดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้พบกันอีกเช่นเคยกับรายการที่จะพาคุณเพลิ ดเพลิ นไปกับการกิน วันนี้ครัวระเบิ ด ขอนำเสนอเมนู “หมูผั ดกระเ ทียมพริกไทย” เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งย าก ทานพร้อมข้าวสวยร้อ นๆนี่สุดยอดเลย แต่ก่อนอื่นต้องขอขอ บคุณสูตรวิธีการทำและภาพประกอ บจากคุณ กุ๊ กกู๋ มีจันทร์ ซึ่งเมนูนี้ทำง่ายๆแต่ทานได้ทั้งครอ บครัวเลยจร้าา พร้อมแล้วมาดูวิธีการทำกันเลยทุกคน
ส่วนผสม
1. เ นื้ อหมู 1/2 โล
2. รากผักชี 4 ราก
3. กระเ ทียม 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทยดำเม็ ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำต าลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสปรุ งรส 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสหอนนางรมย์ 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
10. กระเ ทียมเจี ยว
ขั้นตอน
1. ก่อนอื่นเจี ยวกระเ ทียมพักรอไว้และนำรากผักชี กระเ ทียม พริกไทย ๓ำนะค่ะ
2. พอ ๓ำได้ที่แล้วนำหมูที่หั่ นไว้มาใส่ลงในครก ๓ำจ นเ นื้ อหมูเข้ากันดี
3. จากนั้นปรุ งรสช าติเลยค่ะ แล้ว คนให้เข้ากันอีกทีนะค่ะ ใส่น้ำเปล่าลงไป 2 ช้อนโต๊ะค่ะ เพื่อให้หมูเกิดความนุ่มยิ่งขึ้น
4. จากนั้นนำลงไปผั ด
5. ผั ดพอได้ที่ก็จัดใส่จานโ รยด้วยกระเ ทียมเจี ยวไว้
สูตSโดย
กุ๊ กกู๋ มีจันทร์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น