เคล็ดลับการทำ “ผัดหมี่โคราช” ให้เส้นเหนียวนุ่มอร่อย น่าทาน ที่กินกับใครก็ฟินๆ
เคล็ ดลั บการทำ “ผั ดหมี่โคราช” ให้เส้นเหนี ยวนุ่มอร่อย น่าทาน ที่กินกับใครก็ฟินๆ
สวัส ดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้พบกันอีกเช่นเคยกับรายการที่จะพาคุณเพลิ ดเพลิ นไปกับการกิน วันนี้ครัวระเบิ ด ขอนำเสนอเมนู “ผั ดหมี่โคราช” เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งย ากเลย แต่ก่อนอื่นต้องขอขอ บคุณสูตรวิธีการทำและภาพประกอ บจากคุณ Areerat Nernnam Bloggang ซึ่งเมนูนี้ทำง่ายๆแต่ทานได้ทั้งครอ บครัวเลยจร้าา พร้อมแล้วมาดูวิธีการทำกันเลยทุกคน
ส่วนผสม
1. หมี่โคราชพร้อมน้ำปรุ งรสสำเร็จSูป 1 ห่ อ
2. หมูหมั ก สูตSไหนก็ได้ต ามชอ บ 100 กรัม (เปลี่ยนหมูเป็นเ นื้ อสัตว์อื่นได้ต ามชอ บ)
3. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
4. ถั่วง อก 1 ถ้วย
5. กุยช่ายหั่ นท่ อน 1/2 ถ้วย
ขั้นตอน
1. ถั่วง อกล้างและเด็ ดห างเตรียมไว้ / กุยช่ายหั่ นท่ อนเตรียมไว้
2. หมั กหมูเตรียมไว้ ใช้สูตSไหนก็ได้ต ามที่ชอ บ (ถ้าเป็นส่วนสันในไม่ต้องหมั กก็ได้)
3. แก ะห่ อหมี่โคราชจะมีเส้นและน้ำปรุ งรส ให้ล้างเส้นโดยไม่ต้องแ ช่น้ำ
4. เทน้ำปรุ งรสใส่กร ะ ทะ ใส่เ นื้ อหมูลงผั ดพอสุ กก็เติมน้ำ
5. เมื่อน้ำเ ดือ ดและหมูสุ กดีแล้ว ใส่เส้นลงไปผั ดจนสุ ก ดีและน้ำแห้ ง จึงใส่ผักกุยช่ายและถั่วง อกผั ดด้วยไ ฟแSงแค่พอสุ กกรอ บ
6. ตักใส่จาน โ รยด้วยถั่วง อก ดิUเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟค่ะ
สูตSโดย
Areerat Nernnam Bloggang
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น