วิธีการทำ “ไก่อบเต้าเจี้ยว” ให้เนื้อนุ่ม หอมกลมกล่อม อร่อยกำลังดี


 

วิธีการทำ “ไก่อ บเต้าเจี้ ยว” ให้เนื้ อนุ่ม หอมกลมกล่อม อร่อยกำลังดี

 

สวัส ดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้พบกันอีกเช่นเคยกับรายการที่จะพาคุณเพลิ ดเพลิ นไปกับ อาหารการกิน วันนี้ครัวระเบิ ด ขอนำเสนอเมนูสุ ดแซ่บ “ไก่อ บเต้าเจี้ ยว” ที่แสนอร่อย แต่ก่อนอื่นต้องขอขอ บคุณสูตรวิธีการทำและภาพประกอ บจากคุณ JomJam Phummasophon ซึ้งเมนูนี้ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆแต่ได้ใจสุดๆ พร้อมแล้วมาเข้าครัวกันเลยจร้าา

ส่วนผสม

1. น่องไก่ติ ดสะโพก 3 น่อง

2. น้ำต าลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

3. เต้าเจี้ ยว 4 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ

5. รากผักชี 2 ราก

6. น้ำเปล่า 700 มิลลิล

7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

8. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

1. ใส่น้ำมันลงในกร ะ ทะ

2. ใส่น้ำต าลแล้วเคี่ ยว

3. ใส่เต้าเจี้ ยวต ามแล้วเคี่ ยว

4. ใส่น้ำเปล่าต ามแล้วเคี่ ยว

5.ใส่ซีอิ้วแล้วเคี่ ยว

6.ใส่น้ำมันหอย

7.ใส่รากผักชี

8.ใส่น่องไก่ติ ดสะโพกลงก ะท ะเคี่ ยวไปเรื่อ ยๆ

9.เคี่ ยวไก่ให้สุ กจนน้ำหงวนเป็นอันเสร็จ

 

สูตSโดย

JomJam Phummasophon

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี