วิธีการทำ “ไก่อบเต้าเจี้ยว” ให้เนื้อนุ่ม หอมกลมกล่อม อร่อยกำลังดี
วิธีการทำ “ไก่อ บเต้าเจี้ ยว” ให้เนื้ อนุ่ม หอมกลมกล่อม อร่อยกำลังดี
สวัส ดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้พบกันอีกเช่นเคยกับรายการที่จะพาคุณเพลิ ดเพลิ นไปกับ อาหารการกิน วันนี้ครัวระเบิ ด ขอนำเสนอเมนูสุ ดแซ่บ “ไก่อ บเต้าเจี้ ยว” ที่แสนอร่อย แต่ก่อนอื่นต้องขอขอ บคุณสูตรวิธีการทำและภาพประกอ บจากคุณ JomJam Phummasophon ซึ้งเมนูนี้ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆแต่ได้ใจสุดๆ พร้อมแล้วมาเข้าครัวกันเลยจร้าา
ส่วนผสม
1. น่องไก่ติ ดสะโพก 3 น่อง
2. น้ำต าลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3. เต้าเจี้ ยว 4 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชี 2 ราก
6. น้ำเปล่า 700 มิลลิล
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
1. ใส่น้ำมันลงในกร ะ ทะ
2. ใส่น้ำต าลแล้วเคี่ ยว
3. ใส่เต้าเจี้ ยวต ามแล้วเคี่ ยว
4. ใส่น้ำเปล่าต ามแล้วเคี่ ยว
5.ใส่ซีอิ้วแล้วเคี่ ยว
6.ใส่น้ำมันหอย
7.ใส่รากผักชี
8.ใส่น่องไก่ติ ดสะโพกลงก ะท ะเคี่ ยวไปเรื่อ ยๆ
9.เคี่ ยวไก่ให้สุ กจนน้ำหงวนเป็นอันเสร็จ
สูตSโดย
JomJam Phummasophon
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น