วิธีทำ “ไส้กรอกผัดซอสเปรี้ยวหวาน” ซอสเคลือบเข้มข้น หอมมาก เมนูโปรดของหลายคน
วันนี้เรานำเสนอเมนูที่คุณหนูจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เมนูไส้กรอกผัดซอส กินกับข้าวสวยร้อน ซอสรสเปรี้ยวหวานกำลังดี คลุกกับตัวไส้กรอกกรุบกรอบแบบเข้มข้น รับรองว่าเด็กๆ จะต้องเจริญอาหารอย่างแน่นอน ผู้ใหญ่ก็ทานได้ค่ะ
ส่วนผสม
ไส้กรอก ซอสพริก 3 ชต. ซอสมะเขือเทศ 4 ชต. ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.และน้ำตาล 1 ชต. เนย
ขั้นตอนการทำ
1. บั้งไส้กรอกหัวท้าย
2. ใส่น้ำมันในกระทะเล็กน้อยแล้วนำไส้กรอกลงผัดให้หนังตึงจากนั้นก็ใส่เนยจืด 1 ชต.ลงไป
3. ผัดจนไส้กรอกบานแล้วปรุงรสด้วย ซอสพริก 3 ชต. ซอสมะเขือเทศ 4 ชต. ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.และน้ำตาล 1 ชต. สามารถปรับปริมาณซอสให้ได้รสที่ชอบ
ผัดให้ซอสเข้มเคลือบไส้กรอกใช้ไฟอ่อนผัดประมาณ 5 นาทีค่ะ ถ้าซอสไม่เคลือบไส้กรอกจะกินเหมือนไส้กรอกจิ้มซอสจะไม่อร่อยค่ะ จากนั้นใส่พริกไทยป่นเล็กน้อย
ผัดให้เข้ากันปิดไฟตั้งพักไว้อีก 5 นาทีซอสจะข้นยิ่งขึ้น เสร็จแล้วเมนูไส้กรอกผัดซอสโรยต้นหอมเสิร์ฟกินพร้อมไข่ต้มหรือจะกินกับขนมปังก็อร่อย
เย็นนี้มีเมนูสำหรับเด็กๆ แล้วไปทดลองทำกันได้เลยค่ะ
ขอบคุณสูตรจากคุณครัวคิดนิ kidcook สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น