สูตรนี่อร่อย ทำไก่ทอดน้ำปลา ไก่นุ่มๆ ทอดหอมน้ำปลา
สูตรนี่อร่อย ทำไก่ทอดน้ำปลา ไก่นุ่มๆ ทอดหอมน้ำปลา
เมนูอาหารบ้ า นๆที่มักจะทานกันเป็นประจำและได้หลายๆบ้ า นก็ได้ชื่นชอบในรสชาติยิ่งหากมี เ ด็ กอยู่ด้วยแล้วเราก็คงเป็นเมนูที่ทำกันอยู่บ่อยๆกันเลย กับเมนูไก่ทอดน้ำปลา
กรอบนอกนุ่มใน กับปีกไก่ทอดน้ำปลา ด้วยเคล็ดลับสูตรวิธีการทำที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเมนูอาหารที่ทำตามกันได้อย่างไม่ยากเลย มือใหม่หัดเข้าครัวทำตามสูตรนี้กันได้ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ส่วนผสมไม่เยอะ ตามมาชมกันเลยว่าความอร่อยในเมนูนี้นั้นเขาทำกันอย่างไร ทำให้อร่อยเหมือนกับร้านอาหารที่เราชอบสั่งทาน
ส่วนผสม เครื่องปรุงต่างๆ
1 ปีกไก่ทอดน้ำปลา
2 ปีกกลางไก่
3 น้ำปลา
4 เกลือ
5 น้ำตาลทราย
6 พริกไ ท ย
7 ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า
8 ใบเตย
9 น้ำมันพืช
วิธีทำปีกไก่ทอดน้ำปลา
1 เริ่มด้วยการเตรียมปีกไก่กลางกันก่อน หากใครที่ชอบทานเป็นชิ้นเล็กๆก็ให้นำมาผ่ า ครึ่งตามแนวยาวได้ล้างน้ำทำความสะอาดและนำปีกไก่นี้มาหมักด้วยส่วนผสมของน้ำปลา เกลือเล็กน้อย น้ำตาลทราย ใส่พริกไท ยหากใครต้องการให้มีรสชาติด้วยการใส่ผงบาบีคิวใส่ผงปาปริก้าก็ให้ใส่ลงไปในขั้นตอนนี้ได้เลย คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ห มั กทิ้งเอาไว้ประมาณ 2 ชม.ไว้ในตู้เย็น
2 ครบระยะเวลาสำหรับการหมักแล้ว เราจะมาเตรียมตั้งหม้อที่จะทำการ นึ่ งกันก่อน ใส่ใบเตยลงไปด้วย นำไก่ที่หมักเสร็จแล้วลุกด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย เพื่อที่จะทำให้ไม่ให้หนังไก่ติด กันได้ ให้นำไป นึ่ ง น้ำจะต้องมีความเดือด ถึงยกขึ้นใช้เวลาในการ นึ่ งเวลาประมาณ 20 นาที ก็ให้ปิดเตาแล้วเปิดฝาเอาไว้
3 เปิดฝาเอาไว้พึ่งเอาไว้ให้แห้งแบบหมาดๆไม่ให้มีไอน้ำเกาะ หากก ลั วเสียเวลาก็ยกออกไปตากแดดได้เลย แต่แนะนำว่าจะต้องหาอะไรมาคลุมเพื่อกันแ ม ล งด้วย
4 เสร็จแล้วก็จะมาในส่วนขั้นตอนของการทอด ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไป จะใช้เป็นกระทะทองเหลือง เพราะได้ให้ความร้อนอย่างทั่วถึง แต่ถ้าหากว่าไม่มีกระทะทองเหลืองใช้เป็นกระทะทอดธรรมดาได้
5 รอให้น้ำมันร้อน น้ำมันร้อนดีแล้วเบาไฟหน่อย จะใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรงสำหรับการทอดไก่ลงไปทอดได้เลย ใช้กระชอนคนดู หากไฟแรงจนเกินไปหรือเนื้อไก่เหลืองเร็วมากจนเกินไป ก็ให้เราเบาไฟลง เพราะไม่งั้นด้านนอกจะไ ห ม้แต่เนื้อด้านในจะยังไม่สุก
6 ให้คีบไก่ออกมาดู หากยังไม่แน่ใจว่าสุกหรือไม่สุกก็ดูเนื้อด้านใน หากยังไม่สุกก็ให้ทอดต่อไป แต่แนะนำว่าไม่ต้องทอดนานมากจนเกินไป แค่พอสุกก็พอ หากทอดนานจะทำให้เนื้อแข็งกระด้างนำมาทานแล้วไม่อร่อยได้
ปีกไก่ทอดน้ำปลาที่โดยส่วนมากแล้วจะนำมาทานกับข้าวสวย ข้าวเหนียวร้อนๆหรือทานเป็นเมนูกับแกล้มทานเล่น เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยการเติมผงบาบีคิวผงปาปริก้า สามารถใส่เพิ่มเติมได้
เท่านี้เราก็จะได้เมนูปีกไก่ทอดน้ำปลาที่เอาไว้ทานกัน ในครอบครัว เป็นเมนูที่เ ด็ กหลายๆคนชื่นชอบผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบในการทานเช่นกัน
ขอขอบคุณ : กรุ๊ปไลน์แม่บ้ า น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น