มัดรวม ผลไม้แช่อิ่ม เปรี้ยวหวานถูกใจ ทำขายสุดปัง

 

🥭มีผลไม้อยู่เต็มบ้าน แต่ไม่อยากกินแบบธรรมดาแล้ว😍 วันนี้เราเลยขอแจกสูตรผลไม้แช่อิ่ม ให้ทุกคนกันเพิ่มรสชาติให้ผลไม้ กินเพลินข้ึนสุดๆ รสชาติเปรี้ยวหวานถูกใจแน่นอน🥰 จะทำกินที่บ้าน หรือไปทำขายก็ปังแน่นอน🎉

มัดรวม ผลไม้แช่อิ่ม เปรี้ยวหวานถูกใจ ทำขายสุดปัง

🌟เปลือกส้มโอแช่อิ่ม

ผลไม้แช่อิ่ม
ผลไม้แช่อิ่ม

✨วิธีทำ 1.หั่นเปลือกส้มโอให้เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นนำไปขยำกับน้ำเปล่าประมาณ 3 ครั้ง 2.แช่เปลือกส้มโอไว้กับน้ำปูนใสสักพัก แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วแช่น้ำเปล่าเอาไว้ 1 คืน แล้วนำไปผึ่งแดดอีก 1 วัน 3.ใส่น้ำตาลทรายกับน้ำเปล่าผสมกันในกระทะ จากนั้นเคี่ยวจนเป็นน้ำตาลยางมะตูม แล้วจึงใส่เปลือกส้มโอลงไป เคี่ยวจนน้ำตาลกลายเป็นเกล็ด 4. นำไปผึ่งให้แห้ง เป็นอันเสร็จ.

🌟มะยมแช่อิ่ม

ผลไม้แช่อิ่ม
ผลไม้แช่อิ่ม

✨วิธีทำ 1.นำมะยมแช่ในเกลือและน้ำปูนใส 1 ชั่วโมง แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง แล้วนำไปผึ่ง 2. ใส่น้ำกับน้ำตาลทรายลงในหม้อแล้วตั้งไฟ กรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วพักให้เย็น แล้วจึงใส่มะยมลงไปแช่ไว้ 3 วัน ( ทุกๆ วันให้นำน้ำเชื่อมอุ่นให้เดือด แล้วปล่อยให้เย็นจึงเทใส่หม้อมะยม )

🌟มะม่วงแช่อิ่ม

ผลไม้แช่อิ่ม
ผลไม้แช่อิ่ม

✨วิธีทำ 1.ละลายเกลือกับน้ำปูนใสเข้าด้วยกัน เตรียมไว้ 2.ปอกเปลือกมะม่วงแล้วนำไปล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นมะม่วงเป็นชิ้นๆ ใส่ลงแช่ในน้ำปูนใส ปิดฝาให้สนิท พักทิ้งไว้ 1 คืน 3.นำมะม่วงไปล้างให้สะอาด เตรียมไว้ 4.ใส่น้ำและน้ำตาลทรายลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ คนผสมจนเดือดและน้ำตาลละลาย ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็นสนิท 5. ใส่มะม่วงลงแช่ในน้ำเชื่อม ปิดฝาให้สนิท แช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 คืน นำเข้าแช่เย็น

🌟ลูกแพร์แช่อิ่ม

ผลไม้แช่อิ่ม
ผลไม้แช่อิ่ม

✨วิธีทำ 1.เอาลูกแพร์มาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงในหม้อ เติมน้ำพอท่วมและน้ำตาลทราย ต้มจนเดือด และลูกแพร์นิ่ม 2. ตักใส่ขวดโหลพร้อมกับน้ำเชื่อม ทิ้งไว้อุณหภูมิห้องประมาณ 1 เดือน

🌟เชอร์รีแช่อิ่ม

ผลไม้แช่อิ่ม
ผลไม้แช่อิ่ม

✨วิธีทำ 1.เอาเชอร์รีมาล้างแล้วใส่ขวดโหล เติมน้ำพอท่วม ใส่เกลือเล็กน้อย ปิดฝาทิ้งไว้ 1 คืน 2. ทำน้ำเชื่อม โดยตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า ใส่น้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากัน ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้ให้เย็นสนิท 3. เอาเชอร์รีดองมาล้างให้สะอาด ตักใส่ขวดโหล เติมน้ำเชื่อม ปิดฝาทิ้งไว้ 2 คืน และเอาไปตากแดด 2 วัน

🌟มะม่วงเบาแช่อิ่ม

ผลไม้แช่อิ่ม
ผลไม้แช่อิ่ม

✨วิธีทำ 1.ปอกเปลือกมะม่วงเบา ผ่าครึ่งแล้วเอาเม็ดออก นำไปล้างให้สะอาด 2. นำมะม่วงไปแช่ลงในน้ำปูนใส 1 คืน แล้วนำมาล้างน้ำให้สะอาด 3. นำมะม่วงที่แช่น้ำปูนใสแล้วไปดองในน้ำเกลือ แช่ทิ้งไว้ 1 คืน จากนั้นนำไปล้างน้ำสะอาด 2-3 ครั้ง 4. ใส่น้ำเปล่าและน้ำตาลทรายลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟกลาง เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลละลายและเหนียวข้นเป็นน้ำเชื่อม ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็นสนิท 5. นำมะม่วงเบาลงไปแช่ในน้ำเชื่อม ปิดฝาภาชนะให้มิดชิด ทิ้งไว้ 2 คืน จากนั้นนำไปแช่เย็น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ