รวม 6 สูตรชีสเค้ก ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี!

 

🍰 ใครชอบกินชีสเค้กยกมือขึ้นนนน วันนี้เราเอาใจสายชีสเค้กบ้างรวมมาให้เลย 6 สูตรจุกๆ บอกเลยว่าแต่ละอันคือปังทำกินก็ได้ทำขายก็ดี! ใครกำลังจะทำขนมขายต้องมีติดร้านขนมเลยน้ารับรองว่าขายดิบขายดีเลยจ้าา ✨ ว่าแต่จะมีสูตรอะไรบ้างไปดูกันน

 

รวม 6 สูตรชีสเค้ก ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี!

💕 บลูเบอร์รีชีสพาย

สูตรชีสเค้ก

🔸 ส่วนผสม

- ขนมปังกรอบบดละเอียด 1 1/2 ถ้วย

- น้ำตาลไอซิ่ง 2 ชต

- เนยสดชนิดจืดละลาย 2 ถ้วย

- เจลาติน 2 แผ่น

- น้ำเย็นแช่เจลาติน

- น้ำอุ่นตุ๋นเจลาติน

- วิปครีม ชนิดจืด 80g

- นมสด 30g

- ครีมชีส 110g

- น้ำตาลไอซิ่ง 60g

- น้ำมะนาว 2 ชต

- บลูเบอร์รีกวนสำเร็จรูป

 

🔸 วิธีทำ

1.ใส่ขนมปังกรอบ น้ำตาลไอซิ่ง เนยผสมรวมกัน เสร็จแล้วนำไปกรุลงพิมพ์ให้มีความหนา 1 ซม. แช่ตู้เย็น

2. นำเจลาตินแช่น้ำเย็นจนนิ่ม นำไปตุ๋นในน้ำอุ่นจนละลาย

3. นำวิปครีมมาตีกับนมสด นำครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งผสมให้เข้ากัน

4.ใส่ลงในหม้อตุ๋นคนจนเนื้อเดียวกัน ยกลงใส่น้ำมะนาวพอเข้ากัน ใส่วิปครีม เจลาติน คนให้เข้ากัน

5. เทครีมชีสลงในพิมพ์ที่กรุด้วยแป้งพาย แช่ตู้เย็น 1 ชม. จนแข็งตัว

6. ราดหน้าด้วยบลูเบอร์รี่ พร้อมเสิร์ฟ

 

💕  ชีสเค้กหน้าไหม้

สูตรชีสเค้ก

🔸 ส่วนผสม

- ครีมชีสพักไว้ในอุณหภูมิห้อง 500g

- น้ำตาลทราย 150g

- ไข่ไก่เบอร์หนึ่ง 4 ฟอง

- แป้งข้าวโพด 3 ชต

- ผงวานิลลา 3 ชช

- วิปปิงครีม 3/4 ถ้วย

- พิมพ์เค้กขนาด 3 ปอนด์ 

 

🔸 วิธีทำ

1.เทน้ำตาลทรายลงครีมชีส ตีให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย จากนั้นใส่ไข่แดง 1 ฟอง คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน

2.ตอกไข่ตีให้เข้ากัน ทยอยเติมลงครีมชีส 3 รอบ เติมวิปปิ้งครีมคนให้เข้ากัน ร่อนแป้งลงไป ตีให้เนียน

3. เทใส่พิมพ์ อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 190 องศา 25 นาที จากนั้นแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง พร้อมเสิร์ฟ

 

💕 โอรีโอ้ชีสพาย

สูตรชีสเค้ก

🔸 ส่วนผสม

- โอรีโอ้แถวยาว 5 ห่อ

- เนยสดเค็ม 110g

- ครีมชีส 600g

- น้ำตาลทรายป่น 150g

- ผงเจลาติน 2 ชต

- น้ำสะอาด 5 ชต

- น้ำมะนาว 30g

- วิปปิ้งครีม 200g

 

🔸 วิธีทำ

1.เอาครีมโอรีโอ้ออก แล้วใส่ถุงใสมัดปากถุงให้แน่น ทุบให้ละเอียด เทใส่ชามไว้

2. นำเนยสดเข้าไมโครเวฟ 1 นาที พักไว้ให้อุ่น

3. เทเนยละลายที่อุ่นแล้วลงไปผสมกับโอรีโอ้บด คลุกให้เข้ากันและเทโอรีโอ้ไปกรุลงในพิมพ์

4.นำไปแช่เย็น 7 ชม. นำครีมชีสออกมาพักไว้ 40 นาที

5.จากนั้นนำไปตีแล้วเติมน้ำตาลทรายลงไป ตีให้เข้ากัน

6.นำเจลาตินละลายกับน้ำ นำใส่หม้อตั้งไฟคนให้ละลายแล้วเทใส่อ่างผสมครีมชีส

7.ใส่มะนาวลงไปตีให้เข้ากัน เติมวิปปิ้งครีมลงไป จนเป็นเนื้อเดียวกันหักโอรีโอ้เป็นชิ้น ๆ ใส่ลงไปประมาณ 1 ห่อ

8.โรยหน้าด้วยโอรีโอ้ แช่ตู้เย็น 2 ชม. ครบเวลาให้ใช้มีดแซะขอบแล้วยกขึ้นมา พร้อมเสิร์ฟ 

 

💕 นูเทลล่าชีสเค้ก

สูตรชีสเค้ก

🔸 ส่วนผสม

- คุกกี้โอรีโอ้ 20 คู่ (เอาครีมออก)

- เนยสดละลาย 4 ชต

- ครีมชีส 60g

- น้ำตาลทราย ⅔  ถต

- กลิ่นวานิลลา 1½  ชช

- เกลือป่น เล็กน้อย

- ไข่ไก่ 3 ฟอง

- ดาร์กช็อกโกแลต ¼  ถต

- ช็อกโกแลตนูเทลล่า 3/4 ถต

 

🔸 วิธีทำ

1.แกะโอรีโอ้ครีมออก ใส่เครื่องปั่น ปั่นฝาโอรีโอ้ให้ละเอียด ใส่เนยละลายลงคลุกให้เข้ากัน

2.นำส่วนผสมอัดใส่ก้นพิมพ์มัฟฟินที่เตรียมไว้ เสร็จแล้วนำไปแช่เย็น

3.ตีครีมชีสให้เนียน ใช้พายตีครีมชีสให้เข้า ใส่น้ำตาลทราย กลิ่นวนิลลา เกลือป่น ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน

4.แบ่งส่วนผสมประมาณ 1/2 ถ้วย ไว้ทำหน้าขนมชั้นบนสุด

5.นำดาร์กช็อกโกแลตไปละลาย ใส่นูเทลล่าผสมให้เข้ากัน

6.นำส่วนผสมช็อกโกแลตใส่ลงในส่วนผสมชีสเค้กคนผสมจนเนียน

7.นำส่วนผสมฐานคุกกี้โอรีโอ้ออกจากตู้เย็นหยอดลงไปในพิมพ์ ใส่ส่วนผสมครีมชีสที่แบ่งครึ่งไว้ป็นชั้นบนสุด

8.นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 300 องศา 20 นาที พร้อมเสิร์ฟ

 

💕 ช็อกโกแลตชีสเค้ก

สูตรชีสเค้ก

🔸 ส่วนผสม

- แครกเกอร์ 160g

- เนยละลาย ชนิดจืด 110g

- ผงโกโก้ละลาย 1 ชต

- ครีมชีส หั่นชิ้นเล็ก 500g

- น้ำตาลทราย ชนิดละเอียด 1 ถ้วย

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ชต

- ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 3 ฟอง

- วิปปิ้งครีม ½  ถ้วย

- กลิ่นวานิลลา 1 ชต

- ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น 250g

- ช็อกโกแลตบอล

 

🔸 วิธีทำ

1.นำคุกกี้ ไข่ขาว และเนยสดผสมให้เข้ากัน

2.กรุลงในพิมพ์ขนาด 2 ปอนด์แล้วนำนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศา 8 นาทีจนสุกเหลือง

3.นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็น

4.นำดาร์กช็อกโกแลต ผงโกโก้ และเนยสดลงไปตุ๋นบนน้ำอุ่น คนจนส่วนผสมเข้ากัน

5. ผสมครีมชีส น้ำตาลจนส่วนผสมขึ้นฟูใส่ไข่ไก่ลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำ

6.ใส่วิปปิ้งครีมและส่วนผสมช็อกโกแลตลงไปตักครีมชีสใส่พิมพ์ที่กรุแป้งพาย

7.นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 300 องศา 30 นาที

8.เอาออกมาพักไว้ วางพักไว้บนตะแกรงจนเย็น โรยผงโกโก้ พร้อมเสิร์ฟ

 

💕 ชีสเค้กกล้วยหอม

สูตรชีสเค้ก

🔸 ส่วนผสม

- ขนมปังกรอบบดละเอียด 175g

- เนยสดละลาย ชนิดเค็ม 50g

- น้ำตาลไอซิ่ง 25g

- แป้งเค้ก 20g

- ครีมชีส 130g

- น้ำตาลทราย 40g

- ไข่ไก่ 2 ฟอง

- โยเกิร์ต รสธรรมชาติ ½  ถ้วย

- วิปครีมชนิดจืด 25g

- กล้วยหอม 1 ผล

 

🔸 วิธีทำ

1.นำขนมปังกรอบ เนยสด น้ำตาลไอซิ่ง คลุกจนเข้ากัน กรุลงในพิมพ์หนา 1 ซม. แช่ตู้เย็นให้เซตตัว

2.ร่อนแป้งเค้กลงอ่างผสม เตรียมไว้

3. ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายจนส่วนผสมขึ้นฟู

4. ลดความเร็วลงต่ำ ใส่ไข่ไก่ โยเกิร์ต วิปครีม กล้วยหอม และแป้งเค้กผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้

5. ตักครีมชีสใส่พิมพ์ที่กรุแป้งพายนำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 350 องศา 20 นาที

6.นำออกจากเตา แซะออกจากพิมพ์ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ