บอกสูตรทำขนมโตเกียว แป้งกรอบอร่อย ใส่เครื่องที่น่าทานมาก
บอกสูตรทำขนมโตเกียว แป้งกรอบอร่อย ใส่เครื่องที่น่าทานมาก
สวัสดีเพื่อนๆกันเช่นเคย สำหรับในวันนี้เองเราจะพามาเข้าครัวพร้อมกับการทำขนมของว่างทานเล่นที่อร่อยๆ หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี กับเมนูขนมที่มีชื่อว่า ขนมโตเกียว
ขนมโตเกียวมีมาเป็นเวลาเนิ่นนาน เรามักจะทานกันในสมัยเ ด็ กๆเป็นเมนูที่ เ ด็ กชอบกันเป็นอย่างมาก ด้วยตัวแป้งที่มีความกรอบมีความนุ่ม บวกกับมีเครื่องต่างๆที่เราสามารถเลือกใส่ได้ เป็นไ ส้ หวาน ห มู สับ ไ ส้ กรอกและปรุงรสชาติด้วยการใส่ซอสต่างๆ เพิ่มรสชาติที่ดี หาซื้อได้ง่าย ทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงด้วยล่ะค่ะ
วันนี้เราจึงได้นำสูตรวิธีการทำมาฝากกัน เป็นสูตรที่ทำกันได้เองไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยากมากมาย ไม่ต้องใช้เตาโตเกียว เราสามารถใช้กระทะที่เรามีเป็นกระทะเทฟล่อนได้ และเมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูในส่วนผสมของตัวแป้งและในส่วนของการทำดีกันเลย
ส่วนผสมแป้ง
1 แป้งเอนกประสงค์ 65 กรัม
2 นมสด 50 กรัม
3 ผงฟู 1/4 ช้อนชา
4 เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
5 น้ำตาลทราย 45 กรัม
6 น้ำปูนใส 2 ชต
7 เกลือ 1/8 ช้อนชา (ครึ่งนึงของช้อน 1/4)
8 ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสม ไ ส้
1 ไข่
2 ไ ส้ กรอก
3 ห มู สับผัด หรือเป็นไ ส้ อื่นๆก็ได้ค่ะ
4 พริกไ ท ยป่น
5 ซอสปรุงรส
วิธีทำขนมโตเกียว
1 เตรียมส่วนผสมเป็นที่เรียบร้อยก็มาเริ่มวิธีกันเลย ในขั้นตอนแรกนั้นตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนน้ำตาลทรายละลายจนหมด จากนั้นให้เราใส่แป้งที่ได้ร่อนพร้อมกับผงฟู เบคกิ้งโซดาตามลงไป
2 เทผสมส่วนผสมของนมและน้ำปูนใสคนให้เข้ากัน จากนั้นค่อยๆใส่ลงไปในส่วนผสมของแห้งที่เป็นแป้ง ทำการตะล่อมให้เข้ากันดี จนได้ตัวแป้งที่มีความเนียน จากนั้นให้เราพักแป้งเอาไว้นานประมาณ 30 นาที
3 มาต่อกันที่การตั้งกระทะ ให้ทำการตั้งกระทะโดยใช้เป็นกระทะเทฟล่อน เปิดไฟอ่อนๆให้กระทะมีความร้อน จากนั้นตักตัวแป้งโตเกียวลงไปในกระทะโดยใช้กระบวยวนเป็นลักษณะวงกลม ขนาดตามชอบได้เลยจะทำชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่
4 แป้งใส่ลงไปในถุงบีบหรือจะใช้ช้อนตักเอาก็ได้ ให้ทำการบีบหรือวาดเป็นลักษณะเส้นๆด้านบนลวดลายได้ตามชอบได้เลย
5 ตอกไข่ใส่ตามลงไปแล้วคนให้ทั่ว ตัวแป้งเมื่อไข่เริ่มสุกดีแล้ววางห มู สับที่ได้ปรุงรสชาติแล้ว ไ ส้ กรอกใส่ตามชอบ จากนั้นเทซอสปรุงรส พริกไ ท ยเมื่อไข่สุกแป้งสุกดีแล้วให้ทำการม้วนโตเกียว แล้วตั้งขึ้นจัดใส่จานแล้วพร้อมนำมาทานกันได้เลย
เสร็จแล้วค่ะ น่าทานมากๆเลย
เราก็จะได้ขนมโตเกียวที่มีความน่าทานมากๆ ทำเองอร่อยและมั่นใจในทุกขั้นตอน ทานเองจะใส่ไ ส้ มากน้อยแค่ไหนก็ใส่ได้ตามใจชอบได้เลย ใส่ซอสแม็กกี้ ใส่ซอสพริกซอสมะเขือเทศ ใส่ได้ตามความชอบ หรือใครต้องการที่จะใส่ในส่วนของไ ส้อื่นๆ อย่างเช่น ไ ส้ หวาน ปูอัด แฮม อื่นๆใส่ได้ได้ตามชอบเลยล่ะค่ะ
เรียบเรียง : hostingrc
ขอบคุณข้อมูลสูตร : ป้ามา รายห์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น