หมึกทอดกระเทียมพริกไทย เคี้ยวเด้งกรอบอร่อยพร้อมเคล็ดลับดับกลิ่นคาว
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ส่วนผสม หมึกทอดกระเทียมพริกไทย
ปลาหมึกกล้วย
เกลือป่น
พริกไทยป่น
แป้งทอดกรอบ
กระเทียมโขลก
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช สำหรับทอด
ซีอิ๊วขาว
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
น้ำเปล่า
วิธีทำหมึกทอดกระเทียมพริกไทย
นำเครื่องในของปลาหมึกออกมาให้หมด ลอกหนังสีดำออก หั่นเป็นชิ้น ใส่ลงในน้ำสะอาด เติมน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที สุดท้ายเอาไปล้างน้ำอีกรอบ วิธีนี้จะช่วยลดกลิ่นคาวได้เป็นอย่างดี เสร็จแล้วใช้ทิชชูซับให้หมาด ใส่อ่างผสม เตรียมไว้
ใส่เกลือ พริกไทย และแป้งทอดกรอบ ลงไปเคล้าให้ทั่ว
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่ปลาหมึกลงไปทอดจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้
โขลกกระเทียม เอาไปเจียวจนหอม ตักขึ้นพักไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ เติมน้ำลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย พอเดือดข้นใส่ปลาหมึกลงไปเคล้าจนซอสเคลือบทั่ว
ใส่กระเทียมเจียวที่เตรียมไว้ลงไป ผัดพอเข้ากัน ตักเสิร์ฟ
จบไปแล้วสำหรับวิธีทำหมึกทอดกระเทียมพริกไทย ถ้าปลาหมึกเหลือเอาไปทำข้าวผัด อิ่มไปอีกมื้อจ้า
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น