ไข่เจียวแหนม เครื่องแน่น หอมอร่อย

 

หากใครเบื่อกับรสชาติไข่เจียวหมูสับแล้ว ลองหันมาทำไข่เจียวแหนมทานกันบ้างดีกว่าค่ะ ถึงจะเป็นเมนูธรรมดาๆ แต่บอกเลยรสชาติไม่ธรรมดาค่ะ สำหรับสูตรนี้ของ ครัวบ้านพิม เค้าใส่เครื่องกันแบบแน่นๆ ได้ทั้งรสชาติความอร่อยของแหนม และได้ความเปรี้ยวนิดๆจากมะเขือเทศ แถมยังมีกลิ่นหอมยั่วยวนชวนรับประทานเอามากๆ ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆกับข้าวสวย โอ้โห้ อร่อยแทบไม่วางช้อนเลยล่ะค่ะ

ส่วนผสม



1.ไข่ไก่ 3 ฟอง

2.แหนม 130 กรัม

3. มะเขือเทศท้อสีแดงจัด (แต่เนื้อยังแข็งอยู่) 1 ลูก

4. ต้นหอม 2 ต้นเล็ก

5.ซีอิ๊วขาว 1 ชต.

6.น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ชต.



ขั้นตอนการทำ

1.เตรียมแหนม แกะให้กระจายตัวออกจากกัน

2.หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นพอดีคำ

3.ซอยต้นหอมหยาบๆ

4.ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีด้วยส้อมให้ฟู

5.ใส่มะเขือเทศ แหนม ต้นหมอ ลงไป

6.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ คนๆให้เข้ากันดี



7.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อน เทส่วนผสมไข่เจียวลงไป (ใช้ไฟกลางนะคะ) รอให้ไข่สุก แล้วพลิกไข่อีกด้าน จากนั้นก็ทอดต่อไปจนสุกทั้งสองด้าน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เราก็จะได้ไข่เจียวแหนมนหน้าตาแบบนี้ค่ะ

สำหรับเมนูไข่เจียวแหนมนี้ ทำไม่ยากเลยค่ะ แถมอร่อยมากด้วย ยังไงลองไปทำตามกันดูนะคะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี