สูตรเชอร์รีดอง 2 สไตล์ เมนูถนอมอาหารเก็บไว้กินได้นานกรอบอร่อย
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
แจกฟรี ! สูตรเชอร์รีดอง หรือลูกไหนดอง อร่อยได้ 2 สไตล์ จะดองเค็มหรือแช่อิ่มก็ตามชอบ เคี้ยวกรอบอร่อยคลายง่วง
ปกติผลไม้ที่ใช้ดองจะมีรสเปรี้ยว ไม่ว่าจะเป็นมะม่วง มะขาม หรือมะยม สำหรับสูตรนี้ขอยกตัวอย่างเชอร์รีหรือลูกไหนดอง กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเชอร์รีดอง มาพร้อมวิธีการดองเค็มและวิธีการแช่อิ่ม เลือกทำได้ตามชอบ ทั้งนี้สามารถหาผลไม้อื่นมาดองได้เช่นกัน กินเป็นอาหารว่างคลายง่วงได้ดีเชียว
ชวนทำเชอร์รีดอง จากผลไม้ข้างทางที่ฝรั่งไม่เก็บกัน
โดย คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ส่วนผสม ดองเค็ม (ดองไว้ประมาณ 3 วัน)
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- เกลือ
ส่วนผสม แช่อิ่ม (ดองไว้อย่างน้อย 3-5 วัน)
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- น้ำตาลทราย 400 กรัม
วิธีทำเชอร์รีดอง
ลองไปทำทานและอย่าลืม...แวะส่งผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมรอินเตอร์
เปรี้ยวปากทันทีพอเห็นสูตรเชอร์รีดอง ส่วนผสมน้อยแต่มีระยะเวลาการดองเพื่อความอร่อย ใครชอบอาหารแนวนี้ลองทำกันเลยจ้า
ขอบคุณข้อมูลจาก
คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และยูทูบ Kamerr inter แขมร อินเตอร์
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น