เกี๊ยวซ่า สูตรไส้หมูเด้ง พร้อมวิธีทอดให้กรอบนุ่มเหมือนร้านดัง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
แจกฟรี ! สูตรเกี๊ยวซ่า กับวิธีหมักหมูเด้ง จับแช่ฟรีซตุนไว้กินได้นาน พร้อมวิธีทอดให้กรอบอร่อยเหมือนเจ้าดัง
ถ้าใครชอบกินเกี๊ยวซ่า อาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว และอยากลองทำกินเองบอกเลยว่าง่ายมาก กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเกี๊่ยวซ่า อาหารว่าง มาพร้อมวิธีทำไส้หมูเด้งและวิธีห่อแบบง่าย ๆ รับประกันกันความกรอบนุ่มแน่นอน
เกี๊ยวซ่า สูตรง่ายที่สุด ลองเลย !️ วิธีทำไส้หมูเด้ง วิธีห่อเกี๊ยว วิธีทอดให้อร่อยเหมือนร้านดัง
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
ส่วนผสม เกี๊ยวซ่า
- แป้งเกี๊ยวซ่า 1 ห่อ
- หมูสับ 200 กรัม
- กะหล่ำปลีสับ 150 กรัม (10-15 ช้อนโต๊ะ)
- โชยุญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
- นำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- นำมันงา 1ช้อนโต๊ะ
- ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย
วิธีทำไส้หมูเด้ง
◆ นำหมูสับผสมกับส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน
วิธีการห่อเกี๊ยวซ่าด้วยมือแบบง่าย ๆ
◆ ใส่หมูลงตรงกลางแผ่นเกี๊ยว
◆ ทาน้ำรอบ ๆ แผ่นเกี๊ยว พับครึ่งให้สวยงาม แค่นี้ก็เรียบร้อย
◆ ถ้าต้องการความสวยงามสามารถจับจีบรอบ ๆ เพิ่มเติมได้
◆ เสร็จแล้วก็วางเรียง รอทอดต่อไป
วิธีการทอดเกี๊ยวซ่าแบบง่าย ๆ
◆ ทาน้ำมันในกระทะเล็กน้อย
◆ ใส่เกี๊ยวซ่าลงไปทอดใช้ไฟอ่อนสุด
◆ ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง
◆ เติมน้ำลงไปประมาณ 1/2 ของตัวเกี๊ยว แล้วปิดฝาอบไอน้ำประมาณ 4-5 นาทีหรือจนเกี๊ยวสุก
◆ ด้านล่างจะเหลืองกรอบ ด้านบนจะหอมนุ่ม
◆ ง่าย ๆ แค่นี้ ก็ได้เกี๊ยวซ่าอร่อยกันแล้วค่ะ
แค่เห็นเมนูเกี๊ยวซ่าก็น้ำลายสอ ถ้าใครเบื่อกินเปล่า ๆ ลองแปลงร่างเป็นราดหน้าเกี๊ยวซ่าก็อร่อยไปอีกแบบจ้า
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง, ครัวแม่ผึ้ง Tiktok
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง, ครัวแม่ผึ้ง Tiktok
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น