แชร์วิธีการทำพริกป่น🌶️ไว้ทานเอง​ สะอาดปลอดภัย​ มีเคล็ดลับคั่วพริกไม่จามไม่ฉุนมาฝาก



ที่มา https://pantip.com/topic/41319243



วันนี้จะมาคั่วพริกป่น🌶️ไว้ทานเอง​ กันค่ะ​ ทำง่าย​สะอาด​ปลอดภัย​ เก็บไว้ได้นาน



เพียงแค่มีพริกแห้งจะเป็นพริกแดงจินดาหรือพริกชี้ฟ้าแห้ง​หรือจะสองอย่างเลยก็ได้



ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนสุด​เทพริกลงได้เลยค่ะ



คั่วพอหอมๆใส่เกลือลงได้เลยค่ะ



คั่วด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยๆ​เกลือจะเป็นตัวช่วยให้เราไม่จาม​ ไม่ฉุน​ ไม่แสบจมูก
เราจะคั่วไปจนพริกเริ่มพองๆปิดไฟได้เลยค่ะ



หากระชอนมากรองเกลือออกค่ะ



เสร็จแล้วนำไปตำได้เลย​ใครมีเครื่องปั่นก็ปั่นได้เลยนะคะ



เราจะโขลกให้หยาบหรือละเอียดแค่ไหนก็ตามใจเราได้เลยค่ะ



แค่นี้เราก็จะได้แล้วนะคะ​พริกป่นคั่วเอง​หอม​ สะอาดปลอดภัย​

 
ตักใส่กระปุก​กระป๋องปิดฝาเก็บไว้ได้นานหลายเดือนเลยค่ะ🌶️

ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้ได้เลยนะคะ🔽



ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ