ทำแดดเดียวทอดหลักแสน ออกงานประจำ ทำแดดเดียวเป็นอาชีพ

 

ทำแดดเดียวทอดหลักแสน ออกงานประจำ ทำแดดเดียวเป็นอาชีพ

ในยุคปัจจุบันนี้เราก็จะเห็นได้กันเป็นอย่างมากกับการทำงานประจำที่ได้เงินไม่มากนัก เลยได้ออกจากงานเพื่อมาทำเมนูแดดเดียวทอดสร้างเป็นอาชีพสร้างเป็นรายได้หลัก ซึ่งมีรายได้ที่ดีเกือบแสนต่อเดือน และสามารถผ่อนบ้ า น ผ่อนรถได้อย่างสบาย ทั้งยังมีเงินเหลือเก็บด้วย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 เนื้อห มู 1 กก.

2 กระเทียม 1 หัวครึ่ง , รากผักชี 5-6 ราก , พริกไ ท ย 2 ช้อนชา

3 งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาล 4 ช้อนชา

5 น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ

6 ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ

7 ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ

8 ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 นำเนื้อห มู ที่ได้เตรียมเอาไว้มาล้างน้ำให้สะอาด นำมาหั่นเป็นลักษณะเส้นยาวๆให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร เคล็ดลับวิธีนี้คือ การแล่ต้องไม่บางจนเกินไปเพราะถ้าหากว่าเวลาที่เรานำไปตากแดดจะมีความแห้งมีความแข็ง นำมาทานไม่อร่อย

2 ทำการโขลก กระเทียม รากผักชี พริกไท ย จากนั้นให้นำไปหมักเข้ากับเนื้อ เติมน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และตามด้วยงาขาว เคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน หมักทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 60 นาที

3 เมื่อครบเวลาให้เรานำ ห มูที่ได้ไปเรียงในกระด้งให้มีความห่ างกันเล็กน้อย จากนั้นนำไปตากแดดจัดๆประมาณ 4 ชม. ให้คอยกลับด้านอยู่เป็นระยะ และเมื่อครบเวลาให้เราเก็บใส่กล่องเอาไว้หากยังไม่ได้ทอดในทันทีก็เอาเก็บเข้าตู้เย็น แต่ถ้าเราจะทำทานเลยก็นำมาทอดได้เลย

4 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปพอประมาณ เมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่ใช้ไฟกลางในการทอดไม่ใช้ไฟแรง ให้เรานำใส่ลงไปทอด สังเกตได้ว่าเมื่อเริ่มมีความเหลืองมีสีเข้ม มีความสุกดีทุกด้านก็เป็นอันใช้ได้ ให้ตักขึ้นวางพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

5 จัดแดดเดียวทอดลงใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับผักสดต่างๆ หรือจะเพิ่มนำมาทานกับเมนูน้ำพริกต่างๆ ทานเป็นกับแกล้มก็ยิ่งอร่อย

วิธีทำสูตรที่ 2 เตาอบลมร้อน

สำหรับในบางช่วงที่มีฝนตกอยู่บ่อยๆ อาจไม่มีแดดให้เราได้นำไปต าเราได้มีวิธีการทำแบบเตาอบลมร้อนมาฝากกันด้วย เราตามมาดูวิธีด้านล่างนี้

ส่วนผสม

1 สันคอ 500 กรัม

2 กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ

3 งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

5 พริกไ ท ย ครึ่งช้อนชา

6 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 นำเนื้อห มู มาล้างน้ำให้สะอาดแล้วทำการหั่นเป็นเส้นๆไม่หนาและไม่บางมากจนเกินไป ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างที่เราได้เตรียมเอาไว้พร้อมกับการคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 2 ชม.

2 เมื่อครบเวลาให้เรานำออกจากตู้เย็นแล้วนำมาวางเรียงบนตะแกรงในเตาอบ แล้วนำเข้าเตาอบ เราจะใช้ไฟบนและล่าง ระบบพัดลม วิธีตั้งอุณหภูมิอยู่ที่ 80 องศาทำการอบประมาณ 3-4 ชม. จนกว่าเนื้อจะมีความแห้งตึงๆ แต่ไม่ต้องสุก

3 เมื่อเราอบครบเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็มาถึงวิธีการทอด จะทำเช่นเดียวกับในส่วนแรก ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่ใช้ไฟกลางแล้วใส่ลงไปทอด ทั้งสองด้านให้สุกดี เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ครัวไท ย KittyChef

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี