แจกสูตร แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มฟู ละลายในปาก
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
🥞🥞 เอาใจคนรักขนมหวานอย่าง “แพนเค้กฟูนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น” 🎌 เข้าครัววันนี้จะพาไปทำเมนูแพนเค้กซูเฟล่ ที่บอกเลยว่าเนื้อนุ่มละมุน ละลายในปากเลยทุกคนน แถมทำได้ง่ายมากๆ ที่ไม่ต้องไปกินที่ร้านก็อร่อยได้ บอกถูกใจคนรักขนมหวานแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนการทำกันได้เล้ยยย 🤩
แจกสูตร แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มฟู ละลายในปาก
🥞 แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น
🥞 วัตถุดิบ 1.ไข่แดง 1 ฟอง 2.ไข่ขาว 2 ฟอง 3.นมสด 10 ml. 4.น้ำมันรำข้าว ½ ชต. 5.น้ำตาลทราย 18 กรัม 6.แป้งอเนกประสงค์ 15 กรัม 7.น้ำมะนาว ½ ชช. 8.กลิ่นวนิลลา 1 ชช.
🍳 ขั้นตอนการทำ 1.ใส่ไข่แดงลงชามผสม ตามด้วยนมสด น้ำมันรำข้าว และกลิ่นวนิลลาลงไป
2.จากนั้นตีให้เข้ากัน แล้วนั้นร่อนแป้งลงไป 3.ตีให้เข้ากัน แล้วนำไปพัก 4.เทไข่ขาวลงชามผสมอีกใบ
5.ตามด้วยน้ำมะนาว ตีให้เป็นฟองหยาบ 6.ทยอยแบ่งใส่น้ำตาลเป็น 2 รอบ จากนั้นตีไปเรื่อยจนตั้งยอด
7.ค่อยๆ มาผสมกับส่วนที่ผสมไว้ ตะล่อมอย่างเบามือ 8.ตักลงกระทะได้เลย
ใช้ไฟอ่อน ด้านละ 5-6นาที
ราดด้วยไซรัปเมเปิ้ลฉ่ำๆ
เนื้อละมุน ละลายในปาก 💖
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น