🍳 ใครที่กำลังมองหาเมนูทำง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ซับซ้อนอยู่ วันนี้เรามีข่าวดี ! ด้วยการนำสูตรวุ้นเส้นผัดไข่ที่ต้องบอกว่าทำง่าย แถมอร่อยแบบไม่อ้วนอีกด้วย จะมีขั้นตอนวิธีทำอย่างไรบ้าง อยากรู้ต้องเข้ามาดู !
แจกสูตร วิธีทำวุ้นเส้นผัดไข่ ทำง่าย อร่อยจริง ต้องลอง !
💬 ใครที่กำลังมองหาเมนูทำง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ซับซ้อนอยู่ วันนี้เรามีข่าวดี ! ด้วยการนำสูตรวุ้นเส้นผัดไข่ที่ต้องบอกว่าทำง่ายสุด ๆ มาฝาก นอกจากนี้ใครที่กำลังตั้งเป้าลดน้ำหนัก เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่พลาดไม่ได้ เพราะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง แถมยังมีแคลอรีที่ต่ำ กินกำลังดีไม่อ้วนแน่นอน ซึ่งจะมีประโยชน์อะไรบ้าง และมีสูตรทำอย่างไร เราไปดูกัน !
ประโยชน์ของวุ้นเส้นผัดไข่
💬 สำหรับประโยชน์ของวุ้นเส้นผัดไข่ ก็มาจากส่วนผสมที่ส่วนใหญ่จะเน้นใส่ผักเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์ของตัวเอง ใครอยากจะเติมเนื้อสัตว์สุดโปรดก็ทำได้ตามสบาย ซึ่งในวันนี้เราจะขอเล่าถึงคุณประโยชน์ที่ได้จากสูตรมาตรฐานเน้นผักลดความอ้วนกันก่อน
วุ้นเส้น
💬 เริ่มกันที่วัตถุดิบสำคัญอย่าง วุ้นเส้น ที่บอกได้เลยว่าอร่อย และมีปริมาณแคลอรีที่ประมาณ 212 kcal ต่อ 1 ถ้วย ส่วนสารอาหารหลักจะเป็นคาร์โบไฮเดรต มีน้ำตาลต่ำ หมดกังวลเรื่องทานแล้วน้ำตาลจะขึ้น ใครต้องควบคุมน้ำตาล วุ้นเส้นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุณต้องลอง นอกจากนี้ยังไม่มีคอเลสเตอรอล และที่สำคัญคือกินแล้วอยู่ท้องได้ดีอีกด้วย
ผัก
💬 วุ้นเส้นผัดไข่ นอกจากวุ้นเส้นก็จะมีผักที่ทำให้เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งจานที่ห้ามพลาด แถมยังยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ แต่สำหรับสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะใช้แค่กะหล่ำปลี และมะเขือเทศเพียงเท่านั้น ซึ่งผักทั้งสองชนิดนี้ก็ต้องบอกว่าอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์เช่นกัน
- เริ่มที่กะหล่ำปลี ที่มีอาวุธหนักในการลดน้ำหนักคือ กรดทาร์ทาริก ที่ช่วยยับยั้งไม่ให้น้ำตาลและแป้งแปรเปลี่ยนเป็นไขมัน ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย เช่น วิตามินบี และวิตามินซี อีกทั้งยังมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย
- ส่วนมะเขือเทศที่มาคู่กัน ก็ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งยังมีวิตามินเอ และวิตามินอี ช่วยลดริ้วรอย ชะลอวัย เรียกได้ว่าถ้าทานผักสองชนิดนี้เป็นประจำ นอกจากจะหุ่นดีแล้วผิวยังดีอีกด้วย
ไข่ไก่
💬 หลังจากที่เติมคาร์โบไฮเดรต และวิตามินกันจนอิ่มหนำ อีกหนึ่งวัตถุสำคัญที่ขาดไม่อย่าง ไข่ไก่ เปรียบเสมือนเป็นตัวเชื่อมวัตถุดิบทั้งหมดเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ซึ่งไข่ไก่ก็มีดีไม่แพ้เพื่อน ด้วยปริมาณโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย แถมยังมีกรดอะมิโนตัวช่วยเสริมที่ทำให้โปรตีนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะไข่ไก่ยังมาพร้อมกรดโอเมก้า 3 ที่มีสรรพคุณมากมายตั้งแต่ลดคอเลสเตอรอล ไปจนถึงช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีเลยทีเดียว
สูตรวุ้นเส้นผัดไข่ สูตรโดย happytaste
หลังจากที่ได้ทราบประโยชน์ของวุ้นเส้นผัดไข่กันแล้ว ต่อไปเราจะพาไปดูสูตรที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่าทำง่ายสุด ๆ แถมวัตถุดิบที่ต้องเตรียมก็หาได้ในห้องครัวอีกด้วย
🥚 วัตถุดิบ
☑ วุ้นเส้น แช่น้ำไว้ หรือถ้าใช้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่น้ำ 200ก.
☑ ไข่ไก่ 2 ฟอง
☑ กระเทียมไทยสับ (ตามชอบ)
☑ กระเทียมดองซอย 3 หัว
☑ กะหล่ำปลีซอย ครึ่งหัว
☑ ต้นหอมหั่นท่อน หรือใบขึ้นฉ่าย แล้วแต่ชอบ (ตามชอบ)
☑ มะเขือเทศ 2-3 ลูก
☑ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
☑ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
☑ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
☑ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
🍳 วิธีทำ
🔸 เริ่มด้วยการเจียวกระเทียมให้เหลืองหอมระวังอย่าให้ไหม้
🔸 ใส่ไข่ตามลงไป พอไข่ขาวเริ่มสุกให้ยีไข่จนทั่ว
🔸 ใส่กะหล่ำปลีลงไปผัด ตามด้วยวุ้นเส้นผัดให้เข้ากัน
🔸 หลังจากนั้นให้เริ่มปรุงได้เลย ทั้งนี้เครื่องปรุงก็สามารถปรับได้ตามต้องการ ก็เพิ่มเค็มลดหวานก็จัดการได้เต็มที่เลย
🔸 ปรุงเสร็จแล้วให้ผัดจนเข้ากัน จากนั้นเร่งไฟแรงสุด ผัดเร็ว ๆ และใส่มะเขือเทศลงไป
🔸 ผัดต่อ แต่ไม่จำเป็นต้องให้มะเขือเทศสุก หลังจากนั้นตักใส่จานเริ่มทานได้เลย
💬 สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูลดน้ำหนัก หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศหาเมนูทำง่าย ๆ ทาน ก็ลองนำสูตรวุ้นเส้นผัดไข่ที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปทำทานที่บ้านกันดู ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูปริมาณให้ดี อย่าเยอะเกินไป ส่วนขั้นตอนการปรุงก็อย่าให้รสจัดมาก และอย่าลืมออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น