ผัดฟักทองพริกหยวก
ที่มา "กินอาหารแทนยา" ฟักทองสรรพคุณบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น ชะลอความเหี่ยวย่น ลดระดับน้ำตาลในเลือด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินเอ บี1 บี2 บี3 บี5-6
วิตามินซี วิตามินอี ส่วนพริกหยวกนั้นสรรพคุณลดน้ำตาลในเลือด ลดคลอเรสเตอรอล และไตรกลีเชอไรด์
ส่วนผสม
- พริกหยวก (ล้างแล้วหั่นเอาเฉพาะเปลือก ตัดไส้ทิ้งล้าง 3 ครั้ง) 2-3 ขีด
- ฟักทอง 1/4 ลูก
- เครื่องแกงกะทิ 1/2 ขีด
- น้ำตาลปึก 1 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดออรินจิ 3 หัวใหญ่
- น้ำสะอาด 1 ถ้วย
- เกลือ 1 หยิบมือ
- ซอสเห็ดหอม 2.5 ทัพพี
- เด็ดใบกะเพรา 2 กำมือ
- กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น