ยำวุ้นเส้นทะเล
ส่วนผสม
- กุ้งขาว 6 ตัว
- หนวดหมึก 300 กรัม
- ลูกชิ้นปลา 200 กรัม
- ไส้กรอก 200 กรัม
- วุ้นเส้น 200 กรัม
- หมูสับ 100 กรัม
- ใบขึ้นฉ่าย 1 มัด
- หัวหอมใหญ่ 1 หัวเล็ก
- ส่วนผสมน้ำยำ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลหรือน้ำเชื่อม 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดงจินดาหรือพริกขี้หนู ตามชอบ
- กระเทียมจีนปลอกเปลือก ตามชอบ
ขั้นตอน
แช่วุ้นเส้นในน้ำประมาณ 5-10 นาที
ซอยพริกและกระเทียม ผสมน้ำยำเข้าด้วยกัน พักไว้
หั่นหอมหัวใหญ่เป็นแว่น หั่นขึ้นฉ่ายเป็นท่อนประมาณ 1 นิ้ว พักไว้
ต้มน้ำให้เดือด ลวกอาหารทะเล ไส้กรอก หมูสับ วุ้นเส้น
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ราดน้ำยำ ตกแต่งด้วยใบขึ้นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น