ขนมจีนน้ำยาแกงใต้ทูน่า
ส่วนผสม
- ทูน่าน้ำแร่ 1 กระป๋องเล็ก
- พริกแกงเผ็ดใต้ 1 : 1/2 ช้อนโต๊ะ
- นมจืดไขมัน 0 %
- ขนมจีน (ตามชอบ)
- น้ำตาลหญ้าหวาน 1/2 ซอง
- น้ำปลาโลโซเดียม (ชิมก่อนปรุง)
- ลูกชิ้น (ตามชอบ)
- ไข่ต้ม (ตามชอบ)
- แตงกวา (ตามชอบ)
- พริกทอด (ตามชอบ)
ขั้นตอน
นำพริกแกงเผ็ดใต้ใส่ครก แบ่งทูน่าลงไปตำให้พริกแกงกับเนื้อทูน่าเข้ากัน
จากนั้นตั้งเตา เปิดไฟปานกลาง ใช้หม้อเล็ก
เทนมลงไปเพียงเล็กน้อย นำพริกแกงกับทูน่าที่เราโขลกไว้ลงไปผัด
เมื่อผัดเสร็จจนได้กลิ่นหอม ให้ใส่นมลงไป กะปริมาณว่าเราจะกินหมด และใส่ทูน่า+ลูกชิ้นลงไป คนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือด
ให้ชิมรสก่อนปรุง (เพราะพริกแกงอาจจะเค็ม) ปรุงรสตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น