วิธีทำ “ชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปน” สูตรคีโตแบบง่ายๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน กรอบอร่อย แช่เย็นไว้ทานได้นาน3วัน
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีสูตรการทำชูโรส หรือปาท่องโก๋สเปนแสนอร่อย แบบคีโต มาแบ่งปันค่ะ สูตรจากThaiNutrition สมาชิกเว็บพันทิป นั่นเอง สูตรของหวานควบคุมน้ำหนัก แบบง่ายๆด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ทำเก็บไว้ แช่เย็น3วัน ยังกรอบอร่อย มาดูขั้นตอนกันเลยจ้า
*ส่วนผสม
แป้งอัลมอน 70 กรัม
แป้งมะพร้าว 20 กรัม
ผงไซเลี่ยมฮัส 1 ช้อนโต๊ะ
เนย 30 กรัม
อิริททิทอล 60 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
น้ำเปล่า 30 มล
ไข่ 2 ฟอง
ผงซินเนมอน
อิริททิทอล 1 ช้อนโต๊ะ
ซินเนมอน 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสชอคโกแลต
ดาร์ตชอคโกแลต 20 กรัม
เนย 10 กรัม
**วิธีทำ
ละลายเนยกับน้ำมันมะพร้าวและอิริททิทอลเข้าด้วยกัน รอให้ส่วนผสมร้อนเข้ากันดีแล้วยกออก
.
ผสมแป้งอัลมอน แป้งมะพร้าวและผงไซเลียมฮัสเข้าด้วยกันในอ่างผสม
เทเนยและน้ำมันมะพร้าวที่ยังร้อนอยู่ลงไปในชามผสมของแห้ง
รีบคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
เติมไข่และตีให้เข้ากัน
พักแป้งให้เซคตัวสักประมาณ 5-10 นาที
ระหว่างรอแป้งที่พักอยู่ ตัดกระดาษไขตามขนาดที่ต้องการ
ใส่แป้งลงในถุงบีบ และบีบลงบนกระดาษไขที่ตัดเตรียมไว้แล้ว สูตรนี้จะทำชิ้นขนาดนี้ได้ 14 ชิ้นคะ
.
.
เรียงลงในตะแกรงหม้อทอด ใช้ความร้อน 180 องศา อบประมาณ 15 นาที
เมื่ออบเสร็จแล้วก็จะได้หน้าตาแบบนี้ สีที่ได้จะเข้มมากน้อยขึ้นอยู่กับสีของไซเลียมฮัสนะคะ พักไว้ให้เย็นสักพัก
ผสมอิริททิทอลกับผงซินเนมิอนเข้าด้วยกัน
.
นำชูโรสที่ได้มาคลุกกับผงซินเนมอนน้ำตาล
.
ละลายเนยกับชอคโกแลตในไมโครเวฟเพื่อทำซอสชอคโกแลต
.
พร้อมเสริฟได้แล้วคะ
.
ชูโรสสูตรนี้ได้ทดลงแช่เย็นไว้ 3 วันก็ยังอร่อย แถมรสสัมผัสมีความกรอบมากกว่าตอนที่ยังร้อนอยู่ด้วยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNutrition สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น