เก็บสูตรไว้ต่อยอดสร้างอาชีพ “ขนมถ้วยโบราณ” ใช้น้ำตาลมะพร้าว เนื้อเหนียวนุ่ม ทำง่าย ไม่ใช้แป้งท้าว ก็อร่อยลงตัว
วันนี้มาพร้อมกับสูตรขนมไทยค่ะ เมนูขนมถ้วยโบราณ สูตรดั้งเดิม ใช้น้ำตาลมะพร้าว เนื้อเหนียวนุ่ม ไม่ใช้แป้งท้าว ก็อร่อยจ้า เรามาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
*ส่วนผสม
ส่วนที่ 1. ตัวแป้ง
– หางกะทิ 400 กรัม ( 400 มล.)
– แป้งข้าวจ้าว 80 กรัม ( 3/4 ถ้วยตวง)
– แป้งมัน 15 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)
– น้ำตาลมะพร้าว 120 กรัม
– ใบเตย
ส่วนที่ 2. หน้ากะทิ
– หัวกะทิ 400 กรัม ( 400 มล.)
– แป้งข้าวจ้าว 30 กรัม ( 1/4 ถ้วยตวง)
– เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา)
– น้ำตาลทราย 15 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ)
**ขั้นตอน
.........
วิธีการนึ่งขนมถ้วย
..........
เป็นขนมถ้วยที่หอมอร่อยน้ำตาลมะพร้าว หวานมันพอดี สัมผัสได้ถึงความเป็นขนมไทยโบราณ ลองทำสูตรนี้ทานดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น