เก็บสูตรไว้ต่อยอดสร้างอาชีพ “ขนมถ้วยโบราณ” ใช้น้ำตาลมะพร้าว เนื้อเหนียวนุ่ม ทำง่าย ไม่ใช้แป้งท้าว ก็อร่อยลงตัว

 

วันนี้มาพร้อมกับสูตรขนมไทยค่ะ เมนูขนมถ้วยโบราณ สูตรดั้งเดิม ใช้น้ำตาลมะพร้าว เนื้อเหนียวนุ่ม ไม่ใช้แป้งท้าว ก็อร่อยจ้า เรามาดูวิธีทำกันเลยค่ะ

*ส่วนผสม

ส่วนที่ 1. ตัวแป้ง

– หางกะทิ 400 กรัม ( 400 มล.)

– แป้งข้าวจ้าว 80 กรัม ( 3/4 ถ้วยตวง)

– แป้งมัน 15 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)

– น้ำตาลมะพร้าว 120 กรัม

– ใบเตย

ส่วนที่ 2. หน้ากะทิ

– หัวกะทิ 400 กรัม ( 400 มล.)

– แป้งข้าวจ้าว 30 กรัม ( 1/4 ถ้วยตวง)

– เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา)

– น้ำตาลทราย 15 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ)

**ขั้นตอน

.........

วิธีการนึ่งขนมถ้วย

..........

เป็นขนมถ้วยที่หอมอร่อยน้ำตาลมะพร้าว หวานมันพอดี สัมผัสได้ถึงความเป็นขนมไทยโบราณ ลองทำสูตรนี้ทานดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย