วิธีการ “หมักไก่” แบบง่ายๆ สำหรับทอด หรือ ย่าง ก็หอมอร่อย ทานเพลินเกินห้ามใจ

 

*สิ่งที่ต้องเตรียม

1.ปีกบน 20 ชิ้น

2.ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

3.ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

4.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ

6.สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำมันงา

จะเห็นว่าทำง่ายมาก แทบไม่ต้องเตรียมอะไรเพิ่มเลย มาดูขั้นตอนการหมักไก่กันเลยค่ะ

ผสม สามเกลอ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน ซอสหอยนางรม น้ำตาลมะพร้าว ถ้าไม่มีใช้น้ำตาลปี๊บได้นะคะ

เมื่อคลุกเคล้าส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว นำไก่ที่ล้างทำความสะอาดไว้แล้วลงไปคลุกให้ทั่วเลยค่ะ

ลำดับสุดท้ายคือใส่น้ำมันงา แล้วคลุกเคล้าให้ทั่วอีกที

พักไว้ 1ชั่วโมง หรือสามารถพักข้ามคืนโดยใส่ตู้เย็นไว้ช่องธรรมดาก็ได้ค่ะ

หลังจากพักไว้ 1 ชั่วโมง เราจะนำมาทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ไฟ 180 องศา 15 นาทีค่ะ

ว้าว.. ว้าว.. ว้าว น่าทานมากๆๆเลย

หรือเราจะนำไปทอดน้ำมันปกติ ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ

ชุบแป้งทอดกรอบก็เด็ดอยู่นะ

พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า

โรยท็อปปิ้งด้วยกระเทียมเจียวซะหน่อย

อร่อยเพลินกันเลยล่ะค่ะ สูตรหมักไก่ สูตรนี้ไม่ว่าจะทำเมนูไหนๆ ทั้งทอด ทั้งย่าง ก็อร่อยนัวสุดๆค่ะ เก็บไว้ลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 2103716 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย