วิธีทำ “เครปกรอบมินิ” ชิ้นเล็กกรอบนาน ทำกินง่ายๆ ทำขายสร้างอาชีพ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีวิธีการทำเครปกรอบมินิมาแบ่งปันค่ะ สูตรจากคุณsujitrar สมาชิกเว็บพันทิป ทำชิ้นเล็กๆ กรอบนาน ทำใส่กระปุกไว้กิน หรือทำขายสร้างอาชีพได้เลยค่ะ
*ส่วนผสม
ไข่เบอร์สอง 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 150 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 180 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 190 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
นมสด 200 มล.
น้ำเปล่า 190 มล.
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
น้ำเชื่อม
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ไส้
เนยสด
หมูหยอง
น้ำพริกเผา
นมข้นหวาน
ฝอยทอง
งาคั่ว
**วิธีทำ
1. ผสมนมและน้ำเข้าด้วยกันแล้วพักไว้
2. นำไข่และน้ำตาลทราย ใส่ลงชามผสม ตีให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำตาลทราย กลิ่นวนิลาแล้วคนให้เข้ากัน
4. ร่อนแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลีอเนกประสงค์ และเบกกิ้งโซดา ร่อนรวมกันใส่ลงชามผสม แล้วตะล่อมให้เข้ากัน
5. ทยอยใส่นมที่ผสมน้ำไว้เมื่อซักครู่นี้ลงไป สลับกับการคนให้เข้ากัน ทยอยใส่จนนมหมด แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
6. กรองให้แป้งเนื้อเนียนขึ้น
7. นำเข้าตู้เย็น 1 ชั่วโมง เพื่อให้แป้งเซ็ตตัว
8. ระหว่างรอแป้ง ให้ทำน้ำเชื่อมทาเครป สำหรับใช้กับไส้ฝอยทอง โดยนำไข่แดง และน้ำตาลทราย คนผสมรวมกันให้น้ำตาลละลายเทคนิคให้น้ำตาลละลายง่ายขึ้นคือ นำไปตั้งบนหม้อน้ำร้อนค่ะ
9. เมื่อเสร็จแล้วให้พักไว้
10. เตรียมไส้ วันนี้ใช้ 3 ไส้ คือพริกเผาหมูหยอง ฝอยทอง และนมข้นหวาน สำหรับไส้ใส่ได้ตามชอบค่ะ
11. เมื่อแป้งพักครบเวลาแล้ว ให้นำกระทะตั้งไฟอ่อน แล้วหยอดแป้งลงกระทะเกลี่ยให้เป็นแผ่นกลมบางๆ ยิ่งบางแป้งจะยิ่งกรอบ
12. รอให้แป้งสุกกรอบเป็นสีน้ำตาล ให้ทาเนย น้ำพริกเผา แล้วโรยด้วยหมูหยอง
13. หลับจากนั้นพับเครปตามภาพ แล้วนำขึ้นพักบนตะแกรง
14. สำหรับไส้ฝอยทอง หลังจากแป้งเริ่มกรอบให้ทาด้วยน้ำเชื่อมที่ทำไว้ ทิ้งไว้ซักครู่ ไส้ฝอยทอง โรยด้วยงา แล้วพับเครปนำขึ้นพักบนตะแกรง
15. สำหรับไส้นมข้นหวาน เมื่อแป้งเหลืองกรอบทาด้วยเนย แล้วราดด้วยนมข้นหวาน หลังจากนั้นพับเครปแล้วนำขึ้นพักบนตะแกรง
.
เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟค่ะ เครปกินตอนร้อนๆจะกรอบนะคะ ถ้าพักไว้ซักครู่เครปจะนิ่มไม่อร่อย
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ sujitrar สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น