ชวนทำ “ปลาดุกผัดฉ่า” เมนูเผ็ดร้อน กลิ่นหอม เนื้อปลาไม่คาว

 

ชวนทำ “ปลาดุกผัดฉ่า” เมนูเผ็ดร้อน กลิ่นหอม เนื้อปลาไม่คาว

 ส่วนผสม 

-ปลาดุก 500 กรัม

-พริกขี้หนู 15เม็ด

-กระเทียม 12 กลีบ

-น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

-ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาล 1 ช้อนชา

-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

-กระชายซอย 1 ถ้วยเล็ก

-พริกไทยอ่อน 1 ถ้วยเล็ก

-พริกหยวกหั่นชิ้น 1 ถ้วยเล็ก

-ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ

-ใบโหระพา 1 ถ้วยเล็ก

-น้ำเปล่า

วิธีทำ

1.ผ่าท้องปลาดุกและหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้

2.โขลกพริกกับกระเทียมให้แหลก

3.ตั้งกะทะใส้น้ำมันรอจนร้อน ใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดจนเหลืองหอม

4.ใส่เนื้อปลาดุกที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัด เติมน้ำเล็กน้อย

5.พอเนื้อปลาสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันหอย ผัดจนเข้ากันดี

6.โรยด้วย กระชาย พริกไทยอ่อน พริกหยวก ใบมะกรูดฉีก ใบโหระพา ผัดต่อจนสุกเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ

เสร็จเรียบร้อย ปลาดุกผัดฉ่าในแบบง่ายๆแซ่บมากๆลองทำทานกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก Tom Joke สมาชิกเว็บพันทิป 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ