ทำง่ายมากกก..ไข่เจียวฟู หนานุ่ม กรอบนาน ไม่ยุบตัว เรามีสูตรมาบอก
ใครที่ชอบเมนูไข่เจียวห้ามพลาด เพราะวันนี้เรามีสูตรการทำไข่เจียวฟู แบบกรอบๆ หนานุ่ม กรอบนานๆ แถมไม่อมน้ำมันอีกด้วย ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน รับรองทำเองได้ ไม่ยาก เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมแล้วมาดูสูตรกันค่ะ สูตรไข่เจียวฟูกรอบวันนี้มาจาก สมาชิกเวปพันทิปดอทคอม คุณ PizEzKunGz
ส่วนผสม
-ไข่ไก่
-น้ำปลา
-ผงปรุงรส
-พริกไทยป่น
-น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำ
นำไข่ไก่ ปรุงรสตามที่เพื่อนๆ ชอบได้เลยครับ จากนั้นตีผสมให้ไข่แตกตัว และเครื่องปรุงผสมเข้ากันดีนะครับ (ปรุงยังไงก็ได้แต่ต้องใส่น้ำ เพื่อไข่จะได้กระจายตัวเวลาลงไปในน้ำมัน)
ตั้งหม้อใส่น้ำมัน ตั้งไฟจนน้ำมันร้อนจัด(แนะนำให้ใช้หม้อทอดเท่านั้น)
เทไข่ผ่านกระชอนที่เป็นรู ลงในน้ำมันที่ร้อนจัด (เพื่อให้ไข่กระจายตัวและฟูออก) ทำไปเรื่อยๆ จนไข่หมด
จากนั้นลดไฟเหลือไฟกลางๆ ทอดจนไข่ทั้ง 2 ด้าน เหลืองกรอบครับ (วิธีการกลับด้านให้สวยก็ให้หากระทะอีกใบมารองน้ำมันไว้ จากนั้นก็เทคว่ำไข่ แล้วนำไข่ใส่หม้อเดิม จากนั้นเทน้ำมันใส่กลับลงไป)
–
หลังจากทอดจนไข่เหลือง กรอบ สวย ให้พักสะเด็ดน้ำมันและทิ้งให้ไข่เย็นเล็กน้อยครับ(พักประมาณ 1 นาที) ไข่จะกรอบตัวขึ้น
.
เท่านี้ก็พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ กับน้ำปลาพริก น้ำพริกต่างๆ แกงส้ม หรือซอสมะเขือเทศ ซอสพริก
ขอบคุณข้อมูล สมาชิกเวปพันทิปดอทคอม คุณ PizEzKunGz
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น