เผยเคล็ดลับต้มข้าวโพดให้หวาน เด้ง ฟู ไม่เหี่ยว

 

  วันนี้เราขอพูดถึงวิธีต้มข้าวโพดหวาน เนื่องจากข้าวโพดเป็นอาหารที่นิยมรับประทานมากในบ้านเรา นิยมนำไปประกอบเมนูทั้งคาวและหวาน ซึ่งวิธีการต้มข้าวโพดนั้นหลายๆ คนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไม่ยุ่งยาก แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้เทคนิคการต้มให้ได้เมล็ดอวบอิ่มน่ากิน มาดูกันเลยค่ะ

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ TikTok maggiepassion  ได้โพสต์เกี่ยวกับเคล็ดลับการต้มข้าวโพดให้หวาน เด้ง ฟู ไม่เหี่ยว โดยระบุว่า ความรู้คู่ครัว


เคล็ด (ไม่) ลับ ต้มข้าวโพดให้หวาน เด้ง ฟู ไม่เหี่ยว

ปอกเปลือกข้าวโพดและล้างทำความสะอาด

เวลาต้มข้าวโพดห้ามใส่เกลือเด็ดขาด

ตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลลงไป 1-2 ช้อนโต๊ะ


ต้มข้าวโพดใช้เวลา 10-12 นาที 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต


ใส่เกลือทุกครั้งที่ต้มเลย ถึงว่าทำไมไม่หวาน จะหวานจากข้าวโพดเลยค่ะ น้ำตาลจะทำให้เมล็ดเต่งไม่เหี่ยวค่ะ

เพิ่งรู้นี่แหละค่ะ เพิ่งทราบเหมือนกันเลยค่ะ ตอนทดลองทำ ปรากฏว่าดีงามทุกรอบค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ค่ะ

คลิกเพื่อ>>>ชมคลิป<<<

           จะเห็นได้ว่า วิธีต้มข้าวโพดให้ห้หวาน เด้ง ฟู ไม่เหี่ยว เพียงแค่ใส่น้ำตาลลงไป 2 ช้อนโต๊ะ แต่ที่สำคัญคือห้ามใส่เกลือเด็ดขาด เพราะเกลือนั้นเป็นสาร อิเล็กโตรไลต์ที่แรง ส่งผลทำให้เกิดการดึงน้ำออกจากเมล็ดข้าวโพดได้ ถ้าใส่ลงไปในน้ำต้มรวมกัน จะทำให้เมล็ดข้าวโพดที่ต้มออกมามีความเหี่ยวราวกับมือเด็กแช่น้ำเลย

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก maggiepassion

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ