แจกสูตรน้ำยากะทิขาไก่ลูกชิ้นปลา อร่อยถึงเครื่อง ทำขายกำไรดีมาก
วันนี้แอดจะมาแจกสูตรน้ำยากะทิขาไก่ลูกชิ้นปลา รับรองอร่อยมาก ทำง่ายด้วย เชื่อว่าหลายๆคนชอบทาน เราไปดูวัตถุดิบว่ามีอะไรบ้าง และวิธีการทำกันเลย
วัตถุดิบ
1.ขาไก่ ล้างให้สะอาดนำไปต้มให้สุก แล้วตักขึ้นพักเตรียมไว้
2.ปลาทูนึ่ง
3.หัวกะทิ หางกะทิ
4.ลูกชิ้นปลา
5.น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชูรส
เครื่องแกงน้ำยา
1.พริกแห้งเม็ดใหญ่แกะเม็ดพริกออกหั่นท่อนแช่น้ำให้นิ่ม 4 เม็ด
2.พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำให้นิ่ม 10 เม็ด
3.ข่าแก่หั่น 4 แว่น ตะไคร้ซอยใส่ตามชอบได้เลย
4.กะชาย ผิวมะกรูด กระเทียมแกะเปลือกหั่นหยาบ หัวหอมแดงแกะเปลือก 4 หัว
(นำทุกอย่างมาโขลกรวมกันพอหยาบๆ และใส่เนื้อปลาทูที่แกะไว้ลงโขลกไปด้วยกัน เพิ่มความมันให้น้ำยา)
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อ ใส่น้ำมันนิดหน่อย นำเครื่องแกงลงผัดให้หอม จากนั้นเทหัวกะทิลงไปเคี่ยวจนกะทิแตกมัน
2.แล้วเทหางกะทิลงไปให้หมด พอน้ำเดือดใส่ขาไก่ที่ต้มสุกไว้ลงไป ใส่ลูกชิ้นปลาลงตาม
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชูรส และน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวอีกสักครู่ก็ปิดไฟ โรยด้วยใบมะกรูดฉีกต้นหอมหั่นท่อน และพริกสด เสร็จเรียบร้อย กินกับเส้นขนมจีนได้เลย
เป็นยังงัยกันบ้างคะ แอดบอกแล้วว่าทำง่ายมาก ลองเอาไปทำดูได้เลยจร้า รับรองว่าแซ่บมาก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น