แจกสูตรกล้วยต้ม เนื้อหนึบหนับ ไม่ฝาด อร่อยง่ายๆได้สุขภาพ

 

กล้วยเป็นผลไม้ไทยที่มีประโยชน์หาทานง่าย นอกจากจะทานสุกยังสามารถนำมาทำไมนูอื่นๆได้ เช่น กล้วยเชื่อม กล้วยทอด กล้วยบวชชี แต่ในวันนี้เราขอเอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูกล้วยต้ม มีทั้งสูตรน้ำปูนใสกับสูตรน้ำเกลือ รับรองอร่อยเหนียวนุ่มเคี้ยวเพลินจนลืมอิ่มกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้าห่าม 12ลูก
น้ำปูนใส 150ml
น้ำสะอาด 1ลิตร
เกลือ 1ช้อนชา


ขั้นตอน

1.นำน้ำปูนใสผสมกับน้ำสะอาดและเกลือพักไว้

2.ปลอกกล้วยน้ำว้าหั่นตามยาวแล้วแช่ในน้ำปูนใสที่ผสมไว้

3.ตั้งซึ้งนึ่งรอน้ำเดือดใส่กล้วยน้ำว้าลงไปนึ่งประมาน35นาที กล้วยจะหนึบพอดี

4.กล้วยที่สุกแล้วจะหนึบไม่ดำและไม่ฝาด โรยน้ำตาลทรายหรือมะพร้าวอ่อนขูดตามชอบได้เลย

ขอบคุณสูตร Viriii

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ