สูตรทำขนมไข่นกกระทา กรอบนอกนุ่มใน พร้อมเคล็ดลับความอร่อยทำขายง่ายๆ กำไรดี
แจกฟรี! สูตรขนมไข่นกกระทา ทำขายง่ายๆ กำไรดี
วัตถุดิบสูตรขนมไข่นกกระทา
- มันเทศนึ่งบดละเอียด 500 กรัม
- แป้งมัน 200 กรัม
- แป้งสาลี 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- กะทิ 1/3 ถ้วย
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำขนมไข่นกกระทา
1. ปอกเปลือกมันเทศ ล้างทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปนึ่งให้สุก เสร็จแล้วก็นำไปบดให้ละเอียดและเตรียมไว้
2. ผสมแป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาล ผงฟู และเกลือในอ่างผสมขนาดกลาง ใส่มันบดที่เตรียมไว้ และกะทิ ใช้มือนวดผสมจนส่วนผสมเข้ากัน จะได้โดว์เนื้อเนียนๆ หากตอนผสมพบว่าโดว์เปียก หรือไม่เกาะตัว ก็ใช้วิธีผสมแป้งสาลีลงไปเพิ่มทีละนิด นำโดว์เข้าพักในตู้เย็นประมาณ 40 นาที ก่อนนำออกมาคลึง ปั้นเป็นก้อนในขั้นตอนต่อไป
3. แบ่งโดว์ออกเป็น 2 ส่วน แล้วก็คลึงออกเป็นเส้นกลม ๆ ยาว ๆ แล้วใช้มีดตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ เท่า ๆ กัน ปั้นและคลึงแต่ละชิ้นให้เป็นก้อนกลม ๆ
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนไฟปานกลาง ถ้าน้ำมันร้อนได้ที่ จะมีฟองฟู่เล็ก ๆ จากนั้นก็ใส่มันที่ปั้นไว้ลงทอดจนสุกเหลือง จะใช้เวลาประมาณประมาณ 3-4 นาที ตักขึ้นพักบนกระดาษซับมัน จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
Cr. สูตรอาหาร http://www.kingsmes.com/2015/06/สูตรขนมไข่นกกระทา.html
Cr. ภาพอาหาร Internet และคุณ Narinsita Narinsita Sansamart
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น