ชวนทำ “ขนมผิง” แบบง่ายๆ ใส่กล่องเก็บไว้ทาน หอมกรอบละลายในปาก เก็บได้หลายวัน

 

วันนี้มาชวนเพื่อนๆลองทำขนมผิง แบบสะดวกง่ายๆใส่กล่องเก็บไว้ทานกันค่ะ ใช้กะทิอบควันเทียนแบบสำเร็จ เลือกใช้ตามที่ชอบเลยค่ะนำมาอบแบบคุ้กกี้ จะว่าไปเป็นขนมคุ้กกี้แบบไทยๆได้เลยค่ะ กรอบละลายในปาก หอมกลิ่นควันเทียน  เก็บได้หลายวันเลยค่ะ ทำง่ายส่วนผสมแค่4อย่างค่ะ ถ้าชอบลองทำดูนะคะ

*ส่วนผสม

แป้งมันสำปะหลัง 360 กรัม

กะทิอบควันเทียน 250 มล.

น้ำตาลทราย 100 กรัม ชอบหวานใส่เพิ่มได้ค่ะ

ไข่แดง 2 ฟอง

**วิธีทำ

1.ร่อนแป้งมันให้แป้งกระจายตัว

2.ละลายน้ำตาลในน้ำกะทิ คนจนน้ำตาลละลาย นพขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนเป็นยางมะตูม ยกลงรอจนคลายร้อน

3.แยกไข่แดงใส่ลงไปผสม คนให้ไข่แดงเข้ากันจะได้สีเหลืองนวล

4.แบ่งผสมกับแป้งมันคนจนแป้งจับตัวพักแป้งไว้6-8ชม.

5.นำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ

.

นำไปอบไฟ160องศาเซลเซียสนาน15-20นาที กรณีอยากให้กรอบหน้าเกรียมมากขึ้นลดไฟอบซ้ำอีก5-10นาทีได้ค่ะ

เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมผิงเก็บไว้ทานได้ทุกวัน

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ann_andy79 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี