ต้มไข่ยางมะตูม ให้น่ากิน คู่ข้าวสวยน้ำปลาพริก
ต้มไข่ยางมะตูม ให้น่ากิน คู่ข้าวสวยน้ำปลาพริก
ตักข้าวสวยร้อนๆสักจาน ทานคู่กับเมนูไข่ต้มพร้อมกับน้ำปลาพริกราดหน้า เท่านี้ก็อิ่มอร่อยกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับการต้มไข่นั้นให้เป็นยางมะตูมให้มีความน่ารับประทาน ให้มีไข่แดงที่มันเยิ้มอยู่ตรงกลางนั้น จะต้องรู้เคล็ดลับดีๆจะทำออกมาให้ถูกใจ
หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าไข่ต้มยางมะตูมนั้นจะเป็นเมนูอาหารที่จะช่วยลดในเรื่องของหุ่นได้อย่างไรเพราะมีทั้งไข มันและมีแค ล อ รี่สูง ต้องขอบอกเลยว่าสำหรับคนที่ทานเยอะจนเกิน ก็จะไม่ดีต่อร่างกายของเรา ดังนั้นเราควรเลือกทานให้อยู่วันที่ 1-2 ฟองเท่านั้น เพื่อที่จะให้ผลดีต่อร่างกายของเรา
ประโยชน์ที่เราได้จากการทานไข่นั้น มีไขมันดี รวมทั้งโปร ตี นที่ดีอยู่ในไข่ มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองเพิ่มความจำที่ดี ช่วยเสริมสร้างระบบภู มิ คุ้ ม กันที่ดีให้กับร่างกาย ช่วยในการลดหุ่นมีหุ่นที่ดี เมื่อเราทานอย่างพอเหมาะ ช่วยในการมองเห็นให้มีการมองเห็นที่ชัดเจนและกว้างไกลมากยิ่งขึ้น
ไข่ต้มยางมะตูม
หลายคนสงสัยว่าการต้มไข่ยางมะตูมนั้นมีเคล็ดลับการต้มอย่างไรให้น่าทาน เราได้มีเคล็ดลับมาฝากกัน สามารถนำไปทำตามกันได้ง่ายๆ
เราจะเริ่มด้วยการเตรียมไข่เป็ดหรือไข่ไก่ตามจำนวนฟองที่เราต้องการ จากนั้นแช่น้ำเอาไว้แล้วทำการล้างขัดเปลือกให้สะอาด นำใส่ลงไปในหม้อต้มให้น้ำท่วมไขนิดเดียวพอในอุณหภูมิปกติ
เราจะเปิดไฟกลางๆค่อนไปทางแรงใช้เวลาในการต้มประมาณ 6 ถึง 10 นาที
เตรียมน้ำเย็นเอาไว้เมื่อครบเวลาในการต้มให้เรานำไข่ ไปในน้ำเย็นที่ได้เตรียมไว้ปอกเปลือกไข่ออกแล้วก็จะเห็นได้ว่าจะได้ไข่ยางมะตูมที่มีสีสันสวยงามและน่ารับประทาน
ความสุกของไข่แดงตรงกลางนั้นจะขึ้นอยู่กับความชื่นชอบสามารถเลือกต้มตามเวลาได้ตามความสุกตามที่เราต้องการได้เลย นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆราดด้วยน้ำปลาพริกอร่อยๆ รับรองได้ว่าเป็นเมนูที่ให้ความถูกใจใครหลายๆคน
ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น