ไอศครีมกะทิสด ทำเองได้ง่าย ใช้ส่วนผสม 3 อย่าง
ไอศครีมกะทิสด ทำเองได้ง่าย ใช้ส่วนผสม 3 อย่าง
ไอศครีมที่เราสามารถทำเองได้ ในวันนี้เรามีสูตรการทำไอศครีมกะทิสดที่เชื่อได้ว่าเป็นห นึ่ งในเมนูของว่างเมนูขนมหวานที่หลายคนชื่นชอบกัน เราไม่จำเป็นต้องซื้อเพราะสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ เอาไว้ทานดับคลายร้อนซึ่งสามารถทำตามกันได้ไม่ยาก เราจะใช้ส่วนผสมแค่ 3 อย่างเท่านั้น ที่หาได้ง่ายในครัวของเรา เราตามมาดูในส่วนผสมพร้อมทั้งวิธีการทำด้านล่างนี้กันเลย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1 หัวกะทิ 500 กรัม
2 น้ำตาลทราย 120 กรัม
3 แป้งข้าวโพด 17 กรัม
วิธีทำ
1 เมื่อเตรียมส่วนผสมครบทั้ง 3 อย่างเป็นที่เรียบร้อย ขั้นตอนแรกนำกะทิส่วนห นึ่ งเทใส่ลงไปในแป้งข้าวโพดคนให้แป้งข้าวโพดละลายเข้ากันดี
2 เทกะทิในส่วนที่เหลือใส่ลงไปในหม้อและใส่น้ำตาลทรายตามลงไป เทแป้งข้าวโพดที่เราได้ละลายไว้ในขั้นตอนแรกใส่ตามลงไปในหม้อ จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ คนตลอดเวลาจนน้ำตาลทรายละลายและแป้งสุกดี เราจะต้องคนอยู่ตลอดอย่าใช้ไฟแรงเพราะจะทำให้กะทิแตกมันได้ จะใช้เวลาในขั้นตอนนี้ประมาณ 10 นาที
3 ยกลงจากเตาและพักเอาไว้ให้เย็นสนิทเทใส่ลงไปในภาชนะที่มีฝาปิด จากนั้นนำเข้าแช่ช่องฟิตเป็นเวลานานประมาณ 6 ชม. เมื่อครบเวลาให้เรานำออกมาจะได้เนื้อประมาณรูปด้านล่างนี้
4 ต่อมาให้เรานำไอศครีมที่ได้ไปทำการปั่นเพื่อที่จะทำให้เนื้อมีความเนียนขึ้นและจะใช้เวลาปั่นนานประมาณ 10 ถึง 15 วินาทีก็พอ ให้ได้เป็นเนื้อเนียน
5 หลังจากที่เราปั่นเสร็จแล้วใส่ในภาชนะเดิมและนำเข้าช่องฟรีซต่อประมาณ 6-8 ชม. เพื่อที่จะให้แข็งตัวได้ดี
เมื่อครบเวลาก็ให้เรานำออกมาทานได้เลย พร้อมกับเครื่องต่างๆ เช่น ถั่ว ลูกชิ้ด ราดด้วยนมหรือราดด้วยช อ กโกแลต ที่ต้องการได้เลย
ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น