ชูโรส

 

ภาพจาก คุณ Thai Nutrition สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           ถ้าหาซื้อชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปนยากนัก อยากให้ลองมาทำกินเองค่ะ สูตรคีโตไร้แป้งและน้ำตาล ใส่เนยและคลุกผงซินนามอน ดิปกับซอสช็อกโกแลต

ส่วนผสม ชูโรส (ประมาณ 14 ชิ้น)

  • เนย 30 กรัม
  • น้ำเปล่า 30 มิลลิลิตร
  • อิริทริทอล 60 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
  • แป้งอัลมอนด์ 70 กรัม
  • แป้งมะพร้าว 20 กรัม
  • ไซเลี่ยม ฮัสค์ (Psyllium Husk) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ 2 ฟอง

ส่วนผสม ผงซินนามอน

  • อิริทริทอล 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซินนามอน 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม ซอสช็อกโกแลต

  • ดาร์กช็อกโกแลต 20 กรัม
  • เนย 10 กรัม

วิธีทำชูโรส

     1. ละลายเนยกับน้ำเปล่า และอิริทริทอลเข้าด้วยกัน คนให้ละลายและเดือดแล้วยกออก

     2. ผสมแป้งอัลมอนด์ แป้งมะพร้าว และไซเลี่ยม ฮัสค์เข้าด้วยกันในอ่างผสม

     3. เทส่วนผสมเนยที่ยังร้อนอยู่ลงไปในชามผสมของแห้ง รีบคนให้ส่วนผสมเข้ากัน เติมไข่และตีให้เข้ากัน พักแป้งให้เซตตัวสักประมาณ 5-10 นาที

     4. ระหว่างรอแป้งที่พักอยู่ ตัดกระดาษไขตามขนาดที่ต้องการ และใส่แป้งลงในถุงบีบ

     5. บีบแป้งลงบนกระดาษไขที่ตัดเตรียมไว้แล้ว  เรียงลงในตะแกรงหม้อทอดโดยใช้ความร้อน 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที

     6. ทำผงซินนามอนโดยผสมอิริทริทอลกับผงซินนามอนเข้าด้วยกัน นำชูโรสที่ได้มาคลุกกับผงซินนามอนจนทั่ว

     7. ทำซอสช็อกโกแลตโดยละลายเนยกับช็อกโกแลตในไมโครเวฟ เสิร์ฟพร้อมชูโรส
 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ