บราวนี่ลาวาหน้านิ่ม

 

ภาพจาก คุณ Thai Nutrition สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           อย่างที่รู้กันดีว่าวิธีทำบราวนี่ต้องใช้เตาอบ แต่ถ้าไม่มีก็จบ ! แต่ลองมาทำบราวนี่สูตรนี้กันมีแค่หม้อทอดไร้น้ำมันก็ทำได้แล้ว มาพร้อมวิธีทำซอสช็อกโกแลตลาวา

ส่วนผสม บราวนี่ลาวาหน้านิ่ม (สำหรับ 6 ถ้วย)

  • ดาร์กช็อกโกแลต 15 กรัม
  • เนย 50  กรัม
  • ผงโกโก้ 35 กรัม
  • อิริทริทอล (สารให้ความหวาน) 140 กรัม
  • เกลือ
  • ไข่ 2 ฟอง
  • แป้งอัลมอนด์ 35 กรัม
  • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

ส่วนผสม ซอสช็อกโกแลตลาวา

  • นมอัลมอนด์ 50 มิลลิลิตร
  • ดาร์กช็อกโกแลต 20 กรัม
  • ผงโกโก้ 20 กรัม
  • เนย 10 กรัม
  • กาแฟ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำบราวนี่ลาวาหน้านิ่ม

     1. หักช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็กใส่อ่างผสมทนความร้อน ตามด้วยเนย ผงโกโก้ อิริทริทอล และเกลือในชามทนความร้อน นำไปตั้งบนหม้อที่มีน้ำร้อน ไม่ให้ก้นภาชนะสัมผัสน้ำร้อน ละลายส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ปิดไฟ

     2. ใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งอัลมอนด์ ผงฟู และกลิ่นวานิลลา คนผสมให้เข้ากัน หยอดลงพิมพ์ 

     3. นำไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง ประมาณ 35 นาที

     4. ระหว่างที่รอบราวนี่สุกมาทำซอสช็อกโกแลตลาวา โดยผสมดาร์กช็อกโกแลต ผงโกโก้ เนย และกาแฟ เตรียมไว้

     5. อุ่นนมอัลมอนด์ให้เดือด เทลงในอ่างส่วนผสมช็อกโกแลตและคนให้เข้ากัน หรือจะนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าไมโครเวฟ

     6. เมื่อบราวนี่สุกแล้วใช้หลังช้อนกดลงด้านบนแล้วจึงถอดออกจากพิมพ์ หยอดซอสช็อกโกแลตลงไป พร้อมเสิร์ฟ
 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ