ไก่ตุ๋นเต้าเจี้ยว

 

ใช้ไฟไม่ต้องแรงนะคะ ไม่งั้นจะเป็นขุยๆเหมือนในภาพค่า😂

 1 ชม. 30 นาที

ส่วนผสม

 1 serve
  1. สะโพกไก่ 2 ชิ้น
  2. เต้าเจี้ยว 2-3 ช้อนโต๊ะ
  3. รากผักชี 2 ราก
  4. น้ำตาลดอกมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำเปล่า
  7. ผักคะน้า(หั่นหรือไม่หั่นก็ได้)
  8. น้ำจิ้ม
  9. พริกจินดาแดง 10 เม็ด
  10. มะนาว 2 ลูก
  11. น้ำปลา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน

  1. ใส่เต้าเจี้ยวกับรากผักชีและน้ำตาลมะพร้าวลงไปในหม้อ คนสักพักจนเริ่มเดือด

  2. ใส่สะโพกไก่ลงไปและเทน้ำให้ท่วม ตามด้วยซีอิ๊วดำ

  3. ต้มไฟอ่อน-กลาง 1 ชั่วโมง

  4. ใส่ผักคะน้าลงไปตอนครบ 30 นาที

  5. เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่ทำไว้

Wa Pancheewa
สูตรโดย
Wa Pancheewa

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ