ชวนทำ “ข้าวเหนียวปิ้งไส้เผือก” หอมกลิ่นใบตองแบบไทยๆ รสชาติ หวาน มัน กำลังดี
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีวิธีทำข้าวเหนียวปิ้งไส้เผือกมาแบ่งปันค่ะ ข้าวเหนียวปิ้งหอมๆด้วยกลิ่นใบตอง ตามสไตล์ไทย รสชาติ หวาน มัน กำลังดี วิธีแสนง่าย พร้อมแล้ว ไปชมเลยค่ะ
*ส่วนประกอบ
ส่วนประกอบข้าวเหนียวมูน
– ข้าวเหนียว 500 กรัม
– กะทิ 250 มล.
– น้ำตาลทราย 100 กรัม
– เกลือ 1 ช้อนชา
– ใบเตย
ส่วนประกอบไส้เผือก
– เผือกนึ่งสุก 500 กรัม
– กะทิ 250 มล.
– น้ำตาลทราย 20 กรัม
– เกลือ 1/2 ช้อนชา
**ขั้นตอน
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
เสร็จแล้วจ้าข้าวเหนียวปิ้งไส้เผือก ปิ้งเตาถ่านหอมๆ หวานมันลงตัว กินเอาอิ่มท้องได้เลยค่ะ ลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น