ส่งต่อสูตรสร้างอาชีพ “เค้กกล้วยหอมนึ่ง” ไม่ง้อเตาอบ เนื้อฟูๆ นุ่มๆ อร่อย ทำง่ายมากๆ


 วันนี้เอาสูตรเค้กกล้วยหอมนึ่งมาแบ่งปันค่ะ  นึ่งนุ่มๆ ไม่ง้อเตาอบค่ะ สูตรจากคุณPanda-chan สมาชิกเว็บพันทิป สูตรนี้ใช้เป็นแป้งเค้กนะคะ เนื่องจากเราใช้น้ำมันน้อยลงและต้องการให้เค้กนุ่มฟูหลังนึ่งเสร็จค่ะ สูตรนี้นึ่งออกมาถ้าวางทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องจะไม่แข็งนะคะ แต่ถ้าเอาไปแช่ตู้เย็นเนื้อจะแข็งขึ้นนิดหน่อยค่ะ แนะนำว่าเอาไปอุ่นร้อนในไมโครเวฟก่อนทานค่ะ ขอให้สนุกกับการทำขนมแบบไม่ใช้เตาอบนะคะ

*ส่วนผสม 

กล้วยหอมสุก 200 กรัม

แป้งเค้ก 170 กรัม

เกลือ ครึ่งช้อนชา

เบกกิ้งโซดา ครึ่งช้อนชา

ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา

กลิ่นวานิลลา หนึ่งช้อนชา

น้ำตาล 80 กรัม

น้ำมัน 80 กรัม

นมสด 40 กรัม

โยเกริต์รสธรรมชาติ 50 กรัม

ไข่เบอร์ 0 2 ฟอง

**ขั้นตอน

1. ยีกล้วยหอมสุกให้เละ

2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือ เบกกิ้งโซดา 1 รอบ แล้วพักทิ้งไว้ค่ะ

3. ใส่ไข่ กลิ่นวานิลลา น้ำมัน นม โยเกริต์ลงในชามที่มีกล้วยอยู่ ผสมให้เข้ากัน

.

4. ร่อนน้ำตาลสำหรับทำขนม และส่วนผสมแห้งที่เตรียมไว้อีกหนึ่งรอบค่ะ

5. เทส่วนผสมเปียกลงในชามที่ร่อนส่วนผสมแห้งเตรียมไว้ ผสมให้เข้ากันและพักแป้งเป็นเวลา 15 นาทีให้ผงฟูทำงานค่ะ

.

6. ใช่ไฟปานกลางในการนึ่งค่ะ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีค่ะ

7. แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ แนะนำให้ทานตอนร้อนๆนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ Panda-chan สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แพทย์เผย ใครกินไข่ทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

ภาพปัจจุบัน อาจารย์แม่ จำได้ไหม รศ. ดร. สุนีย์ สินธุเดชะ อ. ที่เด็กยุค 90 รู้จัก

แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

แจกสูตรทำ “น้ำยาล้างจาน” จากมะกรูดหลังบ้าน ดีจริง

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

ปีนักษัตรของคุณ บอกธาตุแท้และนิสัยที่ซ่อนอยู่แม่นมาก