ปัจจุบันหาทานกันยาก ใส่ในต้มจืด อร่อยมาก น่าทานมากๆ

 

ปัจจุบันหาทานกันยาก ใส่ในต้มจืด อร่อยมาก น่าทานมากๆ

เป็นเมนูอาหารที่ในปัจจุบันนี้หลายๆท่านอาจจะยังไม่เคยได้เห็น ยังไม่เคยได้ทาน กับเมนูที่ได้มีชื่อเรียกว่า ไข่ ลู ก รอก ปัจจุบันมีน้อยร้านที่ได้ทำข า ยแต่สำหรับใครที่คิดถึงในเมนูนี้เราก็เราได้นำสูตรวิธีการทำมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน หรือบางท่านที่อาจจะเคยได้ทาน แล้วหาร้านซื้อไม่ได้เราได้นำสูตรวิธีการทำนี้ไปทำตามกันดู

ไข่ ลู ก รอกในสูตรนี้นั้นเมื่อได้ทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็สามารถที่จะนำไปประกอบในมื้ออาหารได้ในหลายๆเมนู ไม่ว่าจะเป็นการนำมาทำต้มจืด การนำไปผัด ก็สามารถ ทำได้หมดเลย แต่สำหรับวันนี้เราได้นำวิธีการทำไข่ ลู ก รอกแบบล ว กจิ้มที่เป็นสูตรง่ายๆมาฝากกัน พร้อมกับวิธีการทำน้ำจิ้มด้วย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมในการทำไข่ ลู กรอก

1 ไข่ไก่ 3ฟอง

2 ไข่เป็ด 3ฟอง

3 ไ ส้ ห มู อ่อนตัดเป็นเส้นยาว15 นิ้ว 3 เส้น

4 ซีอิ้วขาว

5 เกลือ

6 คื่นช่าย

7 ต้นหอม

8 กระเทียมเจียว

9 น้ำส้มสายชูห มั ก

10 ใบมะกรูดเพิ่มึวามหอม

วัตถุดิบการทำน้ำจิ้ม

1 พริกสดเม็ดเล็ก

2 กระเทียม

3 น้ำปลา

4 น้ำมะนาว

5 น้ำตาลทราย

ขั้นตอนการทำ ง่ายมากๆ

1 ในส่วนของขั้นตอน ขั้นตอนแรกไ ส้ อ่อนที่เตรียมเอาไว้ล้างทำความสะอาด กับด้านในออกมาดู จะใช้ตัวช่วยเป็นตะเกียบดันออกมาแล้วล้างน้ำส้มสายชู เพื่อที่จะให้หมดในส่วนของเหนียวๆ ให้ได้ล้างออกไปให้หมด ทั้งยังช่วยล้างในเรื่องของกลิ่น ค า วที่ติดออกมาได้อย่างดีมากๆ เมื่อล้างด้วยน้ำส้มสายชูเช็ดแล้วก็ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วให้พักวางเอาไว้ก่อน

2 ไข่ไก่ตอกใส่ลงไปในถ้วยคนให้แตกให้เข้ากัน ใส่เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่า คนให้เข้ากันดี จากนั้นนำส่วนผสมนี้มากรองด้วยกระชอนตาถี่ 2 รอบ เพื่อที่จะให้เนื้อมีความเนียน เสร็จแล้วกรอกใส่ไปมีไ ส้ ที่ได้ล้างเตรียมเอาไว้ในขั้นตอนแรกใส่ลงไปแล้วมัดในส่วนของหัวท้ายให้แน่นทั้งสองด้าน

3 กระทะนำมาตั้งไฟเติมน้ำเปล่าลงไป กะปริมาณของน้ำเปล่าให้ท่วม ลู กรอก เมื่อน้ำมีความเดือด ลดไฟอ่อนๆ ใส่ไ ส้ ที่เราได้ทำเอาไว้ในขั้นตอนก่อนหน้านี้ใส่ลงไปต้มได้เลย ค่อยกลับด้านให้สุกให้ทั่วตัว และสุกดีแล้ว ให้ตักขึ้นพักไว้ได้เลย วิธีการเช็กความสุกก็คือจะลอยขึ้นมา หรือให้ใช้เป็นไม้จิ้มฟันไม้แ ห ล มนำไป ทิ่ มหากไม่มีไข่ที่เหลวออกมาก็เป็นอันใช้ได้แล้ว

4 เสร็จแล้วนำมาตัดเป็นชิ้นแล้วนำไปล ว กในน้ำเดือดใส่ใบมะกรูดลงไปด้วยเพื่อที่จะได้กลิ่นของความหอมความอร่อยยิ่งขึ้น ต้ม 2-3 นาที เท่านี้เราก็จะได้เมนูไข่ลู ก รอก เมื่อต้มเสร็จแล้วให้ตั้งขึ้นได้เลย จัดใส่จานโรยหน้าด้วยผักชีขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว ต้นหอมซอย

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้ม

พริก กระเทียมนำมาโขลกรวมกัน ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้เข้ากันชิมรสชาติตามชอบ ปรุงรสเพิ่มเติมได้เลย ตักใส่ถ้วยแล้วนำมาทานคู่กับเมนูไข่ลู ก รอกกันได้

ในสูตรนี้จะทำแบบ ล ว กจิ้ม ล ว กเสร็จแล้วเราสามารถนำไปทำในเมนูอื่นได้เลยอย่างเมนูต้มจืด เมนูผั ด กระเพรา ซึ่งทำได้แล้วแต่ชอบ ได้เนื้อที่มีความนุ่มมีความเด้ง ใครได้ทานก็เป็นต้องชื่นชอบ

ทำเมนูต้มจืด ก็อร่อย น่าทานมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ