หมูแดดเดียว ทอดร้อน ๆ เคี้ยวนุ่มทำเองง่าย ๆ
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
“หมูแดดเดียว” หมูทอดง่าย ๆ ตากแค่พอหมาด แดดเดียวก็พอแล้ว หั่นชิ้นตามชอบหมักกับเครื่องปรุงรส พอทอดจนสุกพร้อมเสิร์ฟกับข้าวเหนียว อร่อยพุงคอนเฟิร์ม !
ส่วนผสม หมูแดดเดียว
- สันคอหมูหั่นเส้น
- กระเทียม
- รากผักชี
- พริกไทย
- เม็ดผักชี 2 ช้อน
- เกลือ
- ซอสปรุงรสฝาเขียว
- น้ำตาลปี๊บ
- รสดี 1/2 ช้อน
วิธีทำหมูแดดเดียว
► พอแดดเริ่มออกก็เตรียมสันคอหมูที่แม่ค้าเอามาแลกปลาสามวันก่อน เอามาหั่นเป็นชิ้น
► ตำกระเทียม รากผักชี และพริกไทย ใส่เม็ดผักชีคั่วลงไป เครื่องปรุงใช้เกลือ ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลปี๊บ เหยาะรสดีครึ่งช้อน ผสมให้เข้ากันแล้วคลุก
► ตากหมาดเพียงแดดเดียว
► ทอดไฟอ่อนกลาง กินกับข้าว ตัดรสเผ็ดได้ดี
ถ้าทอดหมูแดดเดียวแค่ขีดเดียวคงไม่เพลินพุง ขอจัดหมูแดดเดียวสักกิโลแล้วกัน จะกินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็ได้ ถ้าอยากเติมความแซ่บต้องจัดน้ำจิ้มแจ่วด้วยจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น