สอนทำน้ำราดหมูแดง หมูกรอบ ข้าวหมูแดงจะอร่อยน้ำราดต้องเด็ด

 

สูตรเด็ด น้ำราดห มูแด ง ข้ าวห มูแด งจะอร่อยน้ำราดต้องเด็ด

แจกสูตรน้ำราดข้ าวห มูแด งหมูกรอ บ และวิธีทำแชร์เก็บไว้เลย ทำขายสร้างรายได้มีอาชีพ ข้ าวห มูแด งอร่อยที่น้ำสีแดงๆราดนะคะ วิธีทำง่ายสุดๆ


เครื่องปรุง


1.ขิ งหั่นละเอียด 1 ช้อนชา

2.กร ะเทียมสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ

3.หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

4.รากผักชีสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ

5.เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับใส่ราดหน้า)

6.ผงพะโล้ 1/2 ช้อนชา

7.น้ำตาลปีบ ¼ ถ้วยตวง

8.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

9.ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ

10.ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

11.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

12.แป้งมันฮ่องกง หรือแป้งท้าวยายม่อม ¼ ถ้วยตวง (แป้งจะไม่คืนตัว)

13.เห ล้าจีน 1/4 ช้อนชา

14.น้ำต้มหมู หรือน้ำซุปเข้มเข้น 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ


1.เจียวหอมแดง กร ะเทียม ขิ ง รากผักชีให้เหลืองหอม นำไปบดหรือโขลกพร้อมเต้าเจี้ยวดำให้ละเอียด

2.ใส่น้ำตาลปีบในน้ำมันที่ใช้เจียวเครื่องปรุงในข้อ 1 เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนน้ำตาลละลาย ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ผงพะโล้

ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส

3.ใส่น้ำต้มหมูหรือน้ำซุปเคี่ยวจนเดือ ด ใส่แป้งมันฮ่องกงหรือแป้งท้าวยายม่อมละลายน้ำเล็กน้อย คนให้เข้ากันอย่าให้แป้งจับตัวเป็นก้อน

ยกลงจากเตา แล้วใส่เห ล้าจีนคนให้เข้ากัน

4.หอมแดงโขลกหรือสับ 3 – 4 หัว นำไปเจียวให้เหลือง นำน้ำมันเจียวหอมไปผสมกับน้ำหมูกรอ บตามข้อ 3 คนให้เข้ากัน



ส่วนผสมห มูแด ง


ส่วนประกอบและเครื่องปรุง


1. ผักชี 2 ต้น ใช้ทั้งรากและใบ 2. กร ะเทียมกลีบใหญ่ 7 กลีบ 3. เนื้อหมูสันใน 1 เส้น (ครึ่งกิโลกรัม) 4. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย 5. น้ำปลา 1/2 ถ้วย 6. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 7. ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ 8. สีผสมอาหารสีแดง 1 ช้อนชา

วิธีการทำห มูแด ง


ทุบรากผักชี และกร ะเทียม (ไม่ต้องปอกเปลือก) เพราะว่าเครื่องต่างๆ เอาไว้หมักเพื่อความหอมเท่านั้น

นำเนื้อหมูสันในมาจิ้มด้วย ที่ทิ่มหมูกรอ บ เพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าไปในเนื้อหมูมากขึ้น ทำทั้งสองด้าน เหตุที่ใช้เนื้อหมูสันใน เพราะว่าเมื่อนำไปย่างแล้วจะนุ่ม ไม่กร ะด้างและไม่แข็งจนเกินไป เหมาะที่จะนำมาทำเป็นห มูแด ง

คลุกเคล้าเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากัน เริ่มจากน้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยป่น ผงพะโล้ สีผสมอาหารสีแดง ลงในชามผสมอาหารสเตนเลส

ห มูแด งจะรสชาติหวานเค็ม ต้องใส่น้ำตาลมากเป็นพิเศษซึ่งน้ำตาลจะช่วยทำให้ห มูแด งที่นำไปย่างมีความมันเงาบนเนื้อของหมู

ใส่ผักชีและกร ะเทียมที่ทุบแล้วลงไป ใส่หมูสันในลงไป

ขยำเครื่องปรุงต่างๆ ให้เข้าไปในเนื้อหมูสันใน จากนั้นทิ้งไว้ 1 คืน หรือหากมีเวลาจำกัด อาจทิ้งไว้ซัก 2 ชั่วโมงก็สามารถนำเนื้อหมูสันในที่ผ่านการหมักมาย่างได้

นำห มูแด งเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศา 40 นาที ส่วนน้ำหมักห มูแด งอย่าเพิ่งทิ้ง สามารถนำมาใช้ทำน้ำห มูแด งต่อได้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ