สูตรอาหารห่อหมกปลากราย รสชาติอร่อยเหนียวนุ่ม ทำเปิดร้านได้

 

สูตรอาหารห่อหมกปลากราย รสชาติอร่อยเหนียวนุ่ม ทำเปิดร้านได้

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบเมนูห่อหมกปลากรายวันนี้เราได้มีสูตรการทำมาฝากกัน ในบางครั้งเวลาเราที่เราซื้อห่อหมกปลากรายตามร้านอาหารตามตลาดนัดแล้วนั้น บางทีซื้อมารสชาติก็ไม่ถูกใจไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ มีรสชาติที่จืดไม่ถึงเครื่องแกงไม่เข้มข้นของรสชาติ

เมนูห่อหมกปลากรายในสูตรวันนี้จะให้รสชาติที่มีความอร่อย ได้รสชาติของเครื่องแกงเครื่องปรุงอย่างเต็มๆ มีความเหนียวนุ่ม สามารถที่จะเก็บสูตรนี้เอาไว้เปิดร้านทำข า ยได้อย่างง่ายๆเลย นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆราดด้วยน้ำปลาพริกหน่อยๆ เป็นใครใครก็ชื่นชอบอย่างแน่นอน ตามมาดูในเครื่องปรุงส่วนผสมและวิธีการทำด้านล่างนี้ไปพร้อมๆกันเลย

ส่วนผสม เครื่องปรุงรส

1 เนื้อปลากรายขูด 600 กรัม

2 พริกแกงเผ็ด 3 ชต.

3 กะทิ 2+1/2 ถ้วย

4 ไข่เป็ด 3 ฟอง

5 น้ำปลา น้ำตาลปึก กลือป่น

6 แป้งข้าวจ้าว 1+1/2 ชต.

7 พริกสด

8 ใบมะกรูด

9 ใบยอ กะหล่ำ ใบโหระพา

10 ใบตอง

วิธีทำ

1 เราจะมาเริ่มด้วยการเตรียมทำกระทงกันก่อน เช็ดใบตองให้สะอาดดีเช็ดให้แห้งนำมาตัดเป็นวงกลมให้มีเส้นศูนย์กลางอยู่ที่ประมาณ 5 นิ้ว เราจะใช้ 2 แผ่นวางทับซ้อนกันแล้วพับเป็นมุมใช้ไม้กลัดเอาไว้ให้ครบทั้ง 4 มุม ก็จะได้นำกระทง เราจะเตรียมเอาไว้สำหรับการใส่ห่อหมก 20-25 ใบในปริมาณที่เราทำ

2 มาถึงขั้นตอนในการเตรียมเครื่องส่วนผสม ให้นำเนื้อปลากรายมานวดให้เข้ากันให้เนื้อมีความเหนียวจากนั้นตักวางพักเอาไว้ก่อน

3 นำกะทิ 2 ถ้วย ตามด้วยพริกแกง ไข่ น้ำตาล น้ำปลาใส่ลงไปในชามผสมคนให้เข้ากันดีและให้ใส่เนื้อปลากรายที่เรานวดเตรียมไว้ลงไปได้เลย คนให้เข้ากันจนมีความเหนียวข้น

4 หั่นใบยอและผักกะหล่ำปลีเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปนึ่ งบนน้ำเดือดสักประมาณ 3 นาที เสร็จแล้วให้เราตักผักมาลองที่กระทง ใส่ใบโหระพาลงไปด้วยเพิ่มรสชาติเพิ่มกลิ่นความหอม

5 เตรียมการทำกะทิสำหรับโรยหน้า โดยผสมหัวกะทิครึ่งถ้วย แป้งข้าวเจ้า เกลือ คนให้เข้ากันนำขึ้นตั้งไฟและคอยคนอยู่ตลอด เวลาเมื่อเริ่มมีความข้นให้เราปิดไฟและยกลงจากเตา

6 มะกรูดหั่นฝอยให้ใส่ลงไปในส่วนผสมของเนื้อปลากราย คนให้เข้ากันตักส่วนผสมใส่ลงไปในกระทงที่เรารองผักเอาไว้ เมื่อใส่ครบหมดดีแล้วให้นำขึ้นบนน้ำเดือดเป็นเวลานานประมาณ 15 นาที จากนั้นนำกะทิราดบริเวณด้านบน ใส่พริกและใบมะกรูด นึ่ งต่อ 5 นาทีให้สุกก็เป็นอันใช้ได้แล้ว

ขั้นตอนง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนนี้ก็จะได้เมนูห่อหมกปลากรายแสนอร่อย ที่ให้เนื้อมีความเหนียวนุ่มรสชาติมีความเข้มข้นของเครื่องปรุงเครื่องแกง ทานกับข้าวสวยร้อนๆราดด้วยน้ำปลาพริก รับรองได้เลยว่าใครได้ชิมก็เป็นต้องถูกใจรสชาติในสูตรนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ