สูตรขนมมันม่วง ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อร่อย หอมหวาน ทำกินเองได้ง่ายๆเลย

 

ชวนทำขนมมันม่วง อร่อย หอมหวาน ทำกินเองได้ง่ายๆเลย

ขนมกรวยมันม่วง เป็นขนมไทยที่ในปัจจุบันนี้หาทานได้ยากมาก ในวันนี้เราจึงมีสูตรมาแจกเพื่อนๆให้ได้ลองทำทานกันดู มีขั้นตอนการทำที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถลองทำกันได้รับรองได้เลยว่าอร่อยกันทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน


สูตรขนมกรวย

ตัวเนื้อแป้ง


แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม

แป้งท้าว 50 กรัม

หางกะทิ 400 กรัม

น้ำตาลปีบ 250กรัม

เกลือ 1/2ช้อนชา

มันม่วงนึ่ งบด 200 กรัม

น้ำเปล่าประมาณ1แก้ว ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน

ตัวหน้าขนม


หัวกะทิ 400กรัม

แป้งข้าวจ้าว 50กรัม

เกลือ1/4ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน



ขั้นตอนการทำ


1 โดยเริ่มแรกให้เรานำใบตองมาเย็บเป็นกรวยพยายามไม่ให้มีรูโดยเด็ดขาด นำกรวยไปเสียบไว้ในซึ้ง เสียบบริเวณรู เสียบตรงๆ รูเว้นรู ตั้งน้ำให้เดือด เมื่อน้ำเดือดแล้วถึงนำซึ้งที่เสียบกรวยไปตั้งไฟ แล้วตามด้วยการหยอดขนมใส่ประมาณ 3-4 ของถ้วยกรวยและใช้ไฟระดับกลางในการนึ่ ง

2 ให้เรานึ่ งประมาณ 7-10 นาที จากนั้นให้หยอดหน้ากะทิลงตามไป และนึ่ งต่อประมาณ 5 นาที เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว ไฟที่ใช้ไม่ควรใช้ไฟที่แรงมาก



สูตรขนมนี้เป็นสูตรขนมที่ทำได้ง่าย มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และมีรสชาติที่อร่อยหรือว่าใครจะลองทำทานก็ติดใจ หรือจะทำขายก็มีกำไรมาก ขายดีอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Sasinipa Crochet

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ