สูตรขนมมันม่วง ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อร่อย หอมหวาน ทำกินเองได้ง่ายๆเลย
ชวนทำขนมมันม่วง อร่อย หอมหวาน ทำกินเองได้ง่ายๆเลย
ขนมกรวยมันม่วง เป็นขนมไทยที่ในปัจจุบันนี้หาทานได้ยากมาก ในวันนี้เราจึงมีสูตรมาแจกเพื่อนๆให้ได้ลองทำทานกันดู มีขั้นตอนการทำที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถลองทำกันได้รับรองได้เลยว่าอร่อยกันทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน
สูตรขนมกรวย
ตัวเนื้อแป้ง
แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม
แป้งท้าว 50 กรัม
หางกะทิ 400 กรัม
น้ำตาลปีบ 250กรัม
เกลือ 1/2ช้อนชา
มันม่วงนึ่ งบด 200 กรัม
น้ำเปล่าประมาณ1แก้ว ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
ตัวหน้าขนม
หัวกะทิ 400กรัม
แป้งข้าวจ้าว 50กรัม
เกลือ1/4ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
ขั้นตอนการทำ
1 โดยเริ่มแรกให้เรานำใบตองมาเย็บเป็นกรวยพยายามไม่ให้มีรูโดยเด็ดขาด นำกรวยไปเสียบไว้ในซึ้ง เสียบบริเวณรู เสียบตรงๆ รูเว้นรู ตั้งน้ำให้เดือด เมื่อน้ำเดือดแล้วถึงนำซึ้งที่เสียบกรวยไปตั้งไฟ แล้วตามด้วยการหยอดขนมใส่ประมาณ 3-4 ของถ้วยกรวยและใช้ไฟระดับกลางในการนึ่ ง
2 ให้เรานึ่ งประมาณ 7-10 นาที จากนั้นให้หยอดหน้ากะทิลงตามไป และนึ่ งต่อประมาณ 5 นาที เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว ไฟที่ใช้ไม่ควรใช้ไฟที่แรงมาก
สูตรขนมนี้เป็นสูตรขนมที่ทำได้ง่าย มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และมีรสชาติที่อร่อยหรือว่าใครจะลองทำทานก็ติดใจ หรือจะทำขายก็มีกำไรมาก ขายดีอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : Sasinipa Crochet
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น