ทำกินเอง ผัดหมี่ชมพู ให้เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติครบเครื่อง

 

ทำกินเอง ผัดหมี่ชมพู ให้เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติครบเครื่อง

กลับมาพบกันเช่นเคย ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาเข้าครัวพร้อมกับวิธีในการทำเมนูอาหารผัดหมี่สีชมพู ที่หลายๆคนชื่นชอบในการรับประทาน หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมานาน ด้วยสีสันที่มีสีชมพูสวยงามน่ารับประทาน มีเส้นที่มีความเหนียวนุ่มพร้อมทั้งมีรสชาติของความครบรสของความอร่อย ในปัจจุบันยังคงเป็นเมนูที่นำมาดัดแปลงใส่เนื้อสัตว์อื่นๆเพิ่มเติมเข้าไปได้ตามความต้องการ เรามาดูในส่วนผสมพร้อมทั้งวิธีการทำขั้นตอนด้านล่างนี้กันเลย

เครื่องปรุงรส / วัตถุดิบ

– เส้นหมี่แบบแห้ง 1แพ ( 1 ห่อมี2แพ)

– เครื่องปรุง ซอสแดง2 ช้อนโต๊ะ , เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปิ๊บ 2 ช้อนโต๊ะ , นำ้ตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ , นำ้ปลา1ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว1 ช้อนโต๊ะ , เกลือเล็กน้อย ม น้ำมะขาม3ช้อนโต๊ะ

– หอมแดงสับ2ช้อนโต๊ะ

– น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ

– น้ำสะอาดครึ่งถ้วยตวง

– ไข่ไก่ 2 ฟอง เต้าหู้แผ่นหั่นเป็นขิ้นพอเหมาะ1 ถ้วยตวง

– ถั่วงอก ใบกุยช่าย

วิธีทำ

1 เมื่อเราเตรียมส่วนผสมทุกอย่างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย นำเส้นหมี่มาแช่น้ำประมาณ 3 นาที จากนั้นใช้กระชอนตักขึ้นใส่ตะแกรงพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2 เตรียมเครื่องต่างๆด้วยการนำไข่มาเจียวและทำการหั่นฝอยเตรียมเอาไว้ นำเต้าหู้มาทอดให้มีความสุกและมีสีเหลืองที่น่ารับประทาน เตรียมเครื่องปรุงทุกอย่างผสมรอเอาไว้

3 เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเครื่องปรุงเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ตั้งน้ำมันใส่หอมลงไปเจียวในกระทะให้มีความหอมให้มีความสุกเหลือง ใส่เครื่องปรุงที่ได้เตรียมเอาไว้ตามลงไปเติมน้ำสะอาดเข้าไป

4 พอน้ำเดือดพล่านเราก็ใส่เส้นหมี่ลงไปคลุกส่วนผสมจนเส้นมีความนิ่มจะใช้เวลาไม่มาก เพราะถ้าเราผัดนาน เส้นอาจจะเละได้ ตามด้วยการใส่เต้าหู้ทอด ไข่ ถั่วงอก ใบกุ่ยช่าย จากนั้นให้เราปิดไฟจัดใส่จานเสริฟพร้อมเครื่องเคียงอื่นๆได้เลย

เทคนิคความอร่อย

– เมื่อเราปรุงเครื่องปรุงครบเสร็จแล้ว ใส่น้ำลงไปและรอให้เดือดจึงค่อยใส่เส้นหมี่ลงไปผัก วิธีนี้จะช่วยทำให้เส้นหมี่มีสีสวยสม่ำเสมอได้รสชาติที่อร่อย

– หมี่ผัดสีชมพูที่ดีนั้นจะต้องมีรสชาติของความหวานนำรสเปรี้ยวและเค็มตาม

ขั้นตอนง่ายๆนี้ก็เป็นอันเสร็จ สำหรับเมนูผัดหมี่สีชมพูที่นำมาทาน เป็นเมนูอาหารว่างได้รสชาติที่มีความอร่อย สามารถนำสูตรนี้ไปทำตามกันได้ง่ายๆเลย รับรองได้ว่าอิ่มอร่อยกันทุกท่านอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี