ทำกินเอง ผัดหมี่ชมพู ให้เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติครบเครื่อง
ทำกินเอง ผัดหมี่ชมพู ให้เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติครบเครื่อง
กลับมาพบกันเช่นเคย ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาเข้าครัวพร้อมกับวิธีในการทำเมนูอาหารผัดหมี่สีชมพู ที่หลายๆคนชื่นชอบในการรับประทาน หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมานาน ด้วยสีสันที่มีสีชมพูสวยงามน่ารับประทาน มีเส้นที่มีความเหนียวนุ่มพร้อมทั้งมีรสชาติของความครบรสของความอร่อย ในปัจจุบันยังคงเป็นเมนูที่นำมาดัดแปลงใส่เนื้อสัตว์อื่นๆเพิ่มเติมเข้าไปได้ตามความต้องการ เรามาดูในส่วนผสมพร้อมทั้งวิธีการทำขั้นตอนด้านล่างนี้กันเลย
เครื่องปรุงรส / วัตถุดิบ
– เส้นหมี่แบบแห้ง 1แพ ( 1 ห่อมี2แพ)
– เครื่องปรุง ซอสแดง2 ช้อนโต๊ะ , เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปิ๊บ 2 ช้อนโต๊ะ , นำ้ตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ , นำ้ปลา1ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว1 ช้อนโต๊ะ , เกลือเล็กน้อย ม น้ำมะขาม3ช้อนโต๊ะ
– หอมแดงสับ2ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
– น้ำสะอาดครึ่งถ้วยตวง
– ไข่ไก่ 2 ฟอง เต้าหู้แผ่นหั่นเป็นขิ้นพอเหมาะ1 ถ้วยตวง
– ถั่วงอก ใบกุยช่าย
วิธีทำ
1 เมื่อเราเตรียมส่วนผสมทุกอย่างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย นำเส้นหมี่มาแช่น้ำประมาณ 3 นาที จากนั้นใช้กระชอนตักขึ้นใส่ตะแกรงพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2 เตรียมเครื่องต่างๆด้วยการนำไข่มาเจียวและทำการหั่นฝอยเตรียมเอาไว้ นำเต้าหู้มาทอดให้มีความสุกและมีสีเหลืองที่น่ารับประทาน เตรียมเครื่องปรุงทุกอย่างผสมรอเอาไว้
3 เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเครื่องปรุงเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ตั้งน้ำมันใส่หอมลงไปเจียวในกระทะให้มีความหอมให้มีความสุกเหลือง ใส่เครื่องปรุงที่ได้เตรียมเอาไว้ตามลงไปเติมน้ำสะอาดเข้าไป
4 พอน้ำเดือดพล่านเราก็ใส่เส้นหมี่ลงไปคลุกส่วนผสมจนเส้นมีความนิ่มจะใช้เวลาไม่มาก เพราะถ้าเราผัดนาน เส้นอาจจะเละได้ ตามด้วยการใส่เต้าหู้ทอด ไข่ ถั่วงอก ใบกุ่ยช่าย จากนั้นให้เราปิดไฟจัดใส่จานเสริฟพร้อมเครื่องเคียงอื่นๆได้เลย
เทคนิคความอร่อย
– เมื่อเราปรุงเครื่องปรุงครบเสร็จแล้ว ใส่น้ำลงไปและรอให้เดือดจึงค่อยใส่เส้นหมี่ลงไปผัก วิธีนี้จะช่วยทำให้เส้นหมี่มีสีสวยสม่ำเสมอได้รสชาติที่อร่อย
– หมี่ผัดสีชมพูที่ดีนั้นจะต้องมีรสชาติของความหวานนำรสเปรี้ยวและเค็มตาม
ขั้นตอนง่ายๆนี้ก็เป็นอันเสร็จ สำหรับเมนูผัดหมี่สีชมพูที่นำมาทาน เป็นเมนูอาหารว่างได้รสชาติที่มีความอร่อย สามารถนำสูตรนี้ไปทำตามกันได้ง่ายๆเลย รับรองได้ว่าอิ่มอร่อยกันทุกท่านอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น