เมนู “เปลือกแตงโมเชื่อม” สีสันน่าทาน เชื่อมง่ายๆ แช่เย็นหอมหวานอร่อยๆ

 

ปกติทานเนื้อแตงโม แล้วก็ทิ้งเปลือกแตงโมกันใช่ไหมคะ ถ้าใช่อย่าเพิ่งรีบทิ้งนะคะ วันนี้มีวิธีนำเปลือกแตงโมมาทำขนมหวานอร่อยๆกันค่ะ สูตรจากคุณKateVariety สมาชิกเว็บพันทิป ขนมหวานจากเปลือกแตงโม ไม่ต้องทิ้งเปลือกแตงโมอีกต่อไป นำมาทำเปลือกแตงโมเชื่อมอร่อยๆกันดีกว่าค่ะ
ลองนำไปทำขนมทานกันได้นะคะ

*ส่วนผสม (ปรับได้ตามปริมาณเปลือกแตงโมเลยนะคะ)

เปลือกแตงโม 1/4 ลูก

น้ำตาลอ้อย 1/2 ถ้วย

น้ำเปล่า 1 ถ้วย

เกลือ 1 ช้อนชา

**วิธีทำ

วิธีทำเปลือกแตงโมเชื่อม

1.ล้างเปลือกแตงโมให้สะอาด และนำมาหั่นให้พอดีคำ โดยหั่นเปลือกที่เป็นส่วนสีเขียวทิ้งไป

2.ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่าและน้ำตาลลงไปเคี่ยวให้ละลาย

3.ใส่เปลือกแตงโมลงไป พอเดือดให้ใส่เกลือตามลงไป

.

.


4.เคี่ยวเปลือกแตงโมให้น้ำตาลเกือบแห้ง

.

.


5.ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ ทานกับน้ำแข็งหรือกะทิจะอร่อยมากค่ะ

วิธีทำเปลือกแตงโมเชื่อมแห้ง

1.นำเปลือกแตงโมเชื่อมไปกรองแยกเฉพาะเนื้อออกมา

.


2.วางให้เปลือกแตงโมกระจายออกจากกันบนภาชนะ

.

.


3.นำไปเข้าไมโครเวฟประมาณ 3 นาที เป็นอันเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟความอร่อย หรือจะนำไปแช่เย็นก็อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ KateVariety สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ