บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง

 

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง บะหมี่เส้นลื่นนุ่มกินพร้อมเกี๊ยวหมูสับเม็ดใหญ่ และมีเนื้อหมูแดงย่างนุ่ม ๆ กลิ่นหอมตามเข้าไปตบท้าย มันช่างยั่วยวนให้อยากสั่งเบิลอีกชาม สำหรับคนอยากเปิดร้านขาย ไม่ต้องไปซื้อแฟรนไชส์ให้เปลืองเงิน แค่มีสูตรการหมักหมูกับวิธีทำหมูแดงอบน้ำผึ้ง เพียงเท่านี้ก็เปิดร้านได้แล้วค่ะ ลองไปดูสูตรและวิธีทำกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม หมูแดง

            • หมูสันใน (น้ำหนักประมาณ 500 กรัม) 1 ชิ้น (ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วชิ้น)
            • อบเชย 2 แท่ง
            • โป๊ยกั๊ก 2 ดอก
            • กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
            • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
            • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
            • น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
            • ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
            • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
            • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
            • เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
            • สีผสมอาหารสีส้ม ปริมาณเล็กน้อย
            • น้ำเปล่า


ส่วนผสม เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว

           • รากผักชี 2 ชิ้น
           • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
           • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
           • เนื้อหมูสับ 200 กรัม
           • เนื้อกุ้งสับ 100 กรัม
           • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
           • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
           • แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ
           • น้ำเปล่า
           • บะหมี่ไข่ 1 ห่อ
           • ผักกวางตุ้ง หั่นท่อนสั้น 100 กรัม
           • หมูแดงหั่นเป็นชิ้น
           • กระเทียมเจียว
           • ต้นหอมซอย
           • น้ำซุปหมู (ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่กระดูกหมูลงไปต้มจนเดือด เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ประมาณ 1 ชั่วโมง)
           • พริกไทยป่น


วิธีทำหมูแดง

           • 1. คั่วอบเชย และดอกโป๊ยกั๊กในกระทะจนหอม เตรียมไว้
           • 2.  ผสมอบเชย โป๊ยกั๊ก กระเทียม พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำผึ้ง ซอสมะเขือเทศ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เกลือป่น สีผสมอาหารสีส้ม และน้ำเปล่า เข้าด้วยกัน คนผสมจนทั้งหมดละลายเข้ากันดี 
           • 3. ใส่เนื้อหมูลงคลุกผสมจนทั่วทั้งชิ้น หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 3-4 ชั่วโมง
           • 4. นำหมูที่หมักไว้ใส่ลงในหม้อ เติมน้ำให้ท่วมชิ้นหมู นำขึ้นตั้งไฟปานกลางเคี่ยวจนเดือด ลดไฟอ่อนลง เคี่ยวต่อ (คอยพลิกเนื้อหมูไปมาจนสุกทั่วทั้งชิ้น) ตักขึ้นใส่ถาดสำหรับอบ
           • 5. นำเข้าเตาอบ อบด้วยไฟแรงนานประมาณ 10-15 นาที จนผิวหมูเริ่มแห้ง นำออกจากเตา เตรียมไว้รับประทานคู่กับบะหมี่เกี๊ยว


 วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

          1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเข้าด้วยกันจนละเอียด จากนั้นใส่เนื้อหมูสับ กุ้งสับ และแป้งข้าวโพด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว โขลกผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมหมูสับวางลงในแผ่นเกี๊ยว จับจีบเป็นทรงให้สวยงามตามชอบ เตรียมไว้
          2. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด ใส่บะหมี่ไข่ และผักกวางตุ้งลงลวกจนสุก จากนั้นใส่เกี๊ยวที่ห่อเตรียมไว้ลงต้มจนสุกและลอยขึ้น ตักใส่ชาม ตามด้วยหมูแดงที่หั่นเตรียมไว้ โรยกระเทียมเจียว ต้นหอมซอย ตักน้ำซุปใส่ โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น พร้อมรับประทาน

++++++++++++++++

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ